Việt Nam đăng cai giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2017

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) ngày 31/10 thông báo trong năm 2017, AFF sẽ tổ chức 2 giải vô địch Futsal Đông Nam Á và Việt Nam sẽ là chủ nhà của 1 trong 2 giải đấu này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) ngày 31/10 thông báo trong năm 2017, AFF sẽ tổ chức 2 giải vô địch Futsal Đông Nam Á và Việt Nam sẽ là chủ nhà của 1 trong 2 giải đấu này.

Theo AFF, giải đấu đầu tiên (chưa xác định địa điểm tổ chức) sẽ diễn ra vào tháng 1/2017 để thay thế giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2016 vốn bị hủy bỏ do không tìm được quốc gia phù hợp để đăng cai.

Trong khi đó, giải đấu thứ hai sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 11/2017 theo đúng lịch thường niên.

Giải đấu tại Việt Nam cũng được xem là vòng loại cho giải vô địch Futsal châu Á 2018.

Giải Futsal vô địch Đông Nam Á 2016 vốn được lên kế hoạch tổ chức từ ngày 31/10-8/11 tới tại Thái Lan. Tuy nhiên, với biến cố Nhà Vua Bhumibol Adulyadej băng hà, nước này quyết định không tổ chức các hoạt động giải trí trong khoảng một năm để để tang vị vua được người dân tôn kính và yêu mến nhất lịch sử "Đất nước Chùa Vàng."

Sau khi Thái Lan bất khả kháng không thể đăng cai giải, AFF đã liên hệ với giới chức Indonesia và Singapore, tuy nhiên, cả hai nước trên đều từ chối tổ chức sự kiện này vì những lý do khác nhau.

Hồi đầu tháng này, trong lần đầu tiên tham dự đấu trường World Cup, Futsal Việt Nam đã ghi dấu ấn lớn khi lọt vào tới vòng 1/8 và đoạt giải Fair Play.

Pha lập công nâng tỷ số lên 3-1 của Minh Trí vào lưới Guatemala trong trận mở màn vòng bảng của đội tuyển Futsal Việt Nam được bình chọn là bàn thắng đẹp thứ hai của Futsal World Cup 2016.

Cũng trong trận đấu này, Minh Trí đi vào lịch sử Futsal Việt Nam khi lập cú hat-trick đầu tiên trong lần đầu tham dự đấu trường thế giới./.