Việt Nam – Đài Loan cam kết tạo điều kiện thuận lợi đi lại cho du khách

Việt Nam và Đài Loan thống nhất sẽ đề nghị các hãng hàng không hai bên xem xét tăng tần suất, tăng khả năng chuyên chở của các tuyến hàng không đang hoạt động.

Bên cạnh đó, tiếp tục xem xét mở thêm những đường bay mới nối giữa các thành phố, các điểm du lịch giữa Việt Nam và Đài Loan trong thời gian tới.

Đây là một nội dung được thống nhất sau chuyến làm việc mới đây của đoàn đại biểu du lịch Việt Nam tại Đài Loan do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương đã dẫn đầu.

Tại Hội nghị lần thứ 5 do phía Đài Loan đăng cai tổ chức mới đây tại khách sạn Eda Royal, thành phố Cao Hùng, hai bên nhất trí đánh giá thời gian qua quan hệ hợp tác phát triển du lịch song phương giữa Việt Nam và Đài Loan đã triển khai hiệu quả, đặc biệt về xúc tiến quảng bá du lịch, tạo thuận lợi đi lại thông qua kết nối hàng không và chính sách visa tiện lợi do phía Đài Loan áp dụng với khách du lịch Việt Nam.

Việt Nam – Đài Loan cam kết tạo điều kiện thuận lợi đi lại cho du khách - Ảnh 1

Đài Loan và Việt Nam sẽ tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác du lịch giữa hai bên (ảnh: ngoisao.net)

Về thỏa thuận hợp tác du lịch hai bên thời gian tới, hai bên đã thảo luận và nhận định nhu cầu hợp tác du lịch gồm một số nội dung cụ thể cần quan tâm phối hợp triển khai. Cụ thể, về hợp tác kỹ thuật, Việt Nam đề nghị và phía Đài Loan ghi nhận sẽ hỗ trợ đào tạo ngắn hạn cho cán bộ du lịch của Việt Nam, đặc biệt là cán bộ của các Sở du lịch mới thành lập.

Hai bên cũng thống nhất sẽ phối hợp tổ chức sự kiện giới thiệu ẩm thực của mỗi bên nhằm thu hút khách du lịch với sự tham gia của các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch, khách sạn, nhà hàng của Việt Nam và Đài Loan.

Ngoài ra, thống nhất đề nghị các hãng hàng không xem xét tăng tần suất, tăng khả năng chuyên chở của các tuyến hàng không đang hoạt động. Bên cạnh đó, tiếp tục xem xét mở thêm những đường bay mới nối giữa các thành phố, các điểm du lịch giữa Việt Nam và Đài Loan.

Việt Nam và Đài Loan cũng cam kết sẽ tiếp tục tham gia các Hội chợ du lịch chuyên nghiệp của nhau do mỗi Bên tổ chức. Hai bên tiếp tục xem xét cấp cho nhau gian hàng miễn phí tại hội chợ; tiếp tục hỗ trợ nhau tổ chức, trao đổi đoàn FAM cho các hãng truyền thông, báo đài, các hãng lữ hành, các nhà đầu tư; tổ chức các chương trình phát động, giới thiệu thị trường tại Đài Loan và Việt Nam cũng như tổ chức một số hội thảo chuyên đề giới thiệu thị trường tại Đài Loan và Việt Nam.

Theo luân phiên, hai bên nhất trí Hội nghị lần thứ 6 về hợp tác du lịch Việt Nam-Đài Loan sẽ được tổ chức tại Việt Nam, dự kiến tại TP. Nha Trang hoặc Hạ Long, vào thời điểm thuận tiện cho cả hai bên trong năm 2017.

Nhân dịp này, Tổng cục Du lịch đã chủ trì tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam (roadshow) tại Đài Trung và Cao Hùng; gặp gỡ doanh nghiệp du lịch hai bên. Đây là một hoạt động trong chương trình quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam hướng tới thị trường Đài Loan năm 2016./.

Thảo Linh