Việt Nam có thể tham gia vào dự án vòng năng lượng châu Á

Thông tin này vừa được Hãng thống tấn Nga Sputnik tiết lộ ngày 12/10 khi dẫn lời Chủ tịch HĐQT Công ty Hệ thống Năng lượng thống nhất quốc gia Nga FSK EES.

Tờ Spunik dẫn lời Chủ tịch HĐQT Công ty Hệ thống Năng lượng thống nhất quốc gia Nga FSK EES Andrei Murov cho biết, Công ty này và Tổng Công ty truyền tải điện quốc gia Việt Nam trong khuôn khổ nhóm làm việc đang thảo luận nhiều dự án tiềm năng chung, một trong số đó có thể là Việt Nam sẽ tham gia dự án vòng năng lượng châu Á.

Việt Nam có thể tham gia vào dự án vòng năng lượng châu Á - Ảnh 1

Đại diện Công ty Hệ thống Năng lượng thống nhất quốc gia Nga FSK EES và Tổng Công ty truyền tải điện quốc gia Việt Nam.

"Sẽ thành lập nhóm làm việc. Chúng tôi sẽ thảo luận, xem xét xem liệu có những khả năng nào. Vòng năng lượng châu Á, mà Rosseti đã nói đến- nếu nó có thể triển khai trong hình thức nào đó, thì rất có thể Việt Nam cũng sẽ có cách tham gia ", — Andrei Murov cho biết.

Một vài ngày trước đã diễn ra cuộc gặp gỡ giữa FSK EES và Tổng Công ty truyền tải điện quốc gia Việt Nam, theo kết quả cuộc họp đã có thông báo rằng FSK có thể tham gia vào việc đánh giá hiện trạng của hệ thống lưới điện ở Việt Nam.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho Chính phủ xem xét thành lập nhóm công tác liên chính phủ để hỗ trợ trong việc phát triển và thực hiện các dự án về tổ chức cung cấp điện tại các nước châu Á-Thái Bình Dương, trong đó, nếu cần thiết có cả việc xây dựng cầu năng lượng", trước thời hạn ngày 1/12.

Hòa Lộc (theo Sputnik)