Việt Nam có cơ hội giành huy chương môn cờ vua

  Báo Pháp Luật Việt Nam
  86 liên quanGốc

  Ngày 14/5, ngày thi đấu thứ 4, các kỳ thủ môn cờ vua tham dự SEA Games 31 đã bước vào thi đấu ván 7 và 8 cờ tiêu chuẩn. Sau ngày thi đấu thứ 3 không thực sự thành công, các kỳ thủ cờ vua Việt Nam có những điểm số quan trọng, cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

  Nguyễn Ngọc Trường Sơn gặp người đồng đội Trần Tuấn Minh ở ĐTQG trong trận sáng ngày 14/5.

  Đáng chú ý nhất là kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn tiếp tục giữ vững phong độ và thành tích bất bại của mình. Trong ván thi đấu thứ 7 sáng 14/5, ở bảng nam, hai kỳ thủ Việt Nam là Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Trần Tuấn Minh đã có trận đối đầu với nhau. Nhờ tâm lý tốt, Trường Sơn giành chiến thắng.

  Chiều cùng ngày, Trường Sơn tiếp tục giành chiến thắng quan trọng khác trước kỳ thủ Philippines Quizon Daniel, nâng tổng số điểm lên 6 (điểm), tạm vươn lên xếp đầu trên bảng . Đứng sau Trường Sơn là các kỳ thủ Indonesia và Malaysia. Kỳ thủ Việt Nam Trần Tuấn Minh xếp thứ 8 với 3,5 điểm.

  Ở bảng nữ, kỳ thủ Hoàng Thị Bảo Trâm giành được 1 trận thắng, 1 trận hòa, thêm cho mình những điểm số quan trọng vào tổng điểm đạt được là 6 điểm, đứng thứ 3, chỉ kém ngôi đầu của kỳ thủ Indonesia Citra Dewi Ardhiani Anastasia là 0,5 điểm. Kỳ thủ khác là Võ Thị Kim Phụng đứng ở vị trí thứ 5 với 4,5 điểm.

  Ngày 15/5, các kỳ thủ Việt Nam bước vào ván đấu cuối cùng, ván thứ 9, vô cùng quan trọng để quyết định thứ hạng môn cờ tiêu chuẩn. Với kết quả hiện tại và phong độ của các kỳ thủ, kỳ vọng Trường Sơn và Bảo Trâm giữ được thành tích cao, đem về huy chương cho đoàn Việt Nam. Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh sẽ là nơi tổ chức thi đấu môn Cờ vua của SEA Games 31 diễn ra từ ngày 10 đến 21/5/2022 với sự tham gia của 56 VĐV, 26 trọng tài quốc tế và Việt Nam cùng các thành viên Ban tổ chức và huấn luyện viên.

  Đức Dương

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/viet-nam-co-co-hoi-gianh-huy-chuong-mon-co-vua-post446799.html