Việt Nam có cầu ngắm biển dài nhất châu Á

  Tạp chí Mekong Asean
  1 liên quanGốc

  Cầu Hamptons Pier ở Bà Rịa - Vũng Tàu đang đưa vào vận hành thử nghiệm, trở thành cầu ngắm biển đầu tiên tại Việt Nam và dài nhất châu Á.

  Cách TP HCM chưa đầy 130km, Hồ Tràm ghi tên mình trên bản đồ du lịch phương Nam bởi những lợi thế nổi bật từ vị trí địa lý đến điều kiện thời tiết, thiên nhiên ưu đãi. Đây là nơi hiếm hoi trên cả nước sở hữu hơn 300 ngày nắng đẹp, khí hậu trong lành và mát mẻ quanh năm.

  Hồ Tràm còn được xem là thiên đường nghỉ dưỡng phong phú và đa dạng với hệ sinh thái tự nhiên bao gồm rừng, biển nguyên sơ cùng nhiều công trình, hệ thống resort và các khách sạn được đầu tư bài bản, chất lượng.

  Trở thành điểm nhấn của cả khu du lịch Hồ Tràm, cầu ngắm biển đầu tiên tại Việt Nam và dài nhất châu Á Hamptons Pier có tổng chiều dài hơn 270m, trong đó phần cầu chính trên biển dài 237.5m. Mặt cầu rộng 10m, có 6 điểm mở rộng lên 15m để bố trí chòi nghỉ chân, đoạn cuối rộng 20m x 20m. Công trình được Công ty TNHH khai thác thủy hải sản Biển Sáng đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 52 tỉ đồng.

  Một góc cầu ngắm biển Hamptons Pier ở Bà Rịa-Vũng Tàu.

  Một góc cầu ngắm biển Hamptons Pier ở Bà Rịa-Vũng Tàu.

  Cầu ngắm biển được thiết kế với các hệ thống kỹ thuật đầy đủ để đảm bảo vận hành, giám sát an toàn như hệ thống camera an ninh, loa cảnh báo, chống sét, đèn cảnh báo giao thông thủy, trang thiết bị phao cứu sinh, nhà vệ sinh công cộng cho du khách, ghế ngồi nghỉ chân chụp hình… tất cả được kết nối vào nhà bảo vệ trung tâm để kiểm soát.

  Ngắm hoàng hôn trên cầu Hamptons Pier

  Ngắm hoàng hôn trên cầu Hamptons Pier

  Đặc biệt, hệ thống chiếu sáng trang trí, cảnh quan được đầu tư chất lượng và được thiết kế bởi Công ty thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp quốc tế đến từ Australia (DJCOALITION).

  Cầu ngắm biển Hamptons Pier được kết nối với Hamptons Plaza. Đây cũng là phố thương mại, dịch vụ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được đầu tư và phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế, có tầm nhìn hướng biển.

  Hamptons Plaza có đủ các thương hiệu nổi tiếng liên quan đến ẩm thực, thời trang, giải trí, chăm sóc sắc đẹp, ... tạo sự thu hút và mang tới một trải nghiệm độc đáo.

  Thảo Ngân

  Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/viet-nam-co-cau-ngam-bien-dai-nhat-chau-a-post10072.html