Việt kiều từng khoác áo U18 Pháp nuôi hi vọng cống hiến cho tuyển Việt Nam

  Cầu thủ Việt kiều Jason Quang Vinh Pendant cho biết anh đang làm thủ tục nhập quốc tịch để tiếp tục nuôi hi vọng khoác áo đội tuyển Việt Nam.

  "Tôi đang trong giai đoạn nhập quốc tịch Việt Nam và việc này cần thời gian", trang chủ Ligue 2 - giải hạng 2 Pháp nơi Nguyễn Quang Hải đang thi đấu - dẫn lời Jason Quang Vinh Pendant. Anh là Việt kiều có bố người Pháp, mẹ người Việt Nam và từng nhiều lần thể hiện mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam.

  Jason Quang Vinh Pendant cho biết: "Nếu tôi có đủ giấy tờ, liên đoàn sẽ quan tâm đến tôi, tất nhiên là trong trường hợp tôi thể hiện tốt trên sân. Việc có quốc tịch Việt Nam sẽ cho tôi cơ hội. Tôi cũng học tiếng Việt được vài năm rồi. Tôi đã mời gia sư từ khi rời giải nhà nghề Mỹ và dùng thêm cả ứng dụng trên điện thoại".

  Jason Quang Vinh Pendant gặp Quang Hải bên lề trận đấu ở Ligue 2.

  Jason Quang Vinh Pendant gặp Quang Hải bên lề trận đấu ở Ligue 2.

  Jason Quang Vinh Pendant hiện đang khoác áo CLB Quevilly Rouen ở giải hạng 2 Pháp. Hậu vệ sinh năm 1997 từng khoác áo đội tuyển U16 và U18 Pháp. Anh từng đối đầu với Quang Hải trong trận đấu giữa Quevilly Rouen và Pau FC ở Ligue 2 đầu mùa giải.

  "Tôi rất vui khi gặp Quang Hải lần đầu tiên. Khi đó, cậu ây mới đến Việt Nam được vài tuần và tôi muốn xem sự hòa nhập của cậu ấy đến đâu. Quang Hải có thể gọi cho tôi bất cứ khi nào cậu ấy cần", Jason Quang Vinh Pendant cho biết.

  Hậu vệ sinh năm 1997 là một trong những cầu thủ Việt kiều được nhắc đến nhiều vào năm 2019, cùng Filip Nguyễn, Alex Đặng. Đó là thời điểm HLV Park Hang Seo lên danh sách những gương mặt mang dòng máu Việt Nam ở nước ngoài có thể theo dõi.

  Nếu muốn cống hiến cho đội tuyển quê hương, rào cản lớn nhất của anh là chưa có quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cầu thủ của CLB New York RB chưa đủ điều kiện để trở thành tuyển thủ Việt Nam.

  Hàn Phong

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/viet-kieu-tung-khoac-ao-u18-phap-nuoi-hi-vong-cong-hien-cho-tuyen-viet-nam-ar742473.html