Việt kiều tại Campuchia chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt ở miền Trung

Ngày 4/11, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ thời gian qua.

Phát biểu tại buổi quyên góp, ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam cho biết, mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn, song đông đảo bà con, các doanh nghiệp Việt kiều tại Campuchia vẫn luôn hướng về Tổ quốc, cảm thông và chia sẻ với những thiệt hại về người và của do bão lũ gây ra cho đồng bảo miền Trung thời gian qua.

Việt kiều tại Campuchia chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt ở miền Trung - Ảnh 1

Cộng đồng Việt kiều tại Campuchia ủng hộ đồng bào miền Trung.

Ông Châu Văn Chi kêu gọi các doanh nghiệp Việt kiều, các nhà hảo tâm tiếp tục dành sự quan tâm và ủng hộ cả về vật chất và tinh thần cho đồng bào gặp thiên tai trong nước.

Anh Phạm Hồng Thái, một doanh nhân Việt kiều tại Campuchia đến tham dự buổi vận động quyên góp xúc động nói: “Mình đặt mình vào vị trí như những người bị nạn xem mình sẽ thấy được cực khổ như thế nào, nhìn đồng bào xót xa, vừa xong bão thì gặp lụt, rất thương đồng bào nghèo. Mình ở xa không có gì giúp đồng bào, bây giờ mình có chút tấm lòng để giúp đồng bào mình thôi”.

Tại buổi quyên góp, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền gần 2.000 USD với mong muốn góp phần hỗ trợ đồng bào khu vực bị thiên tai khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Trước đó, Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam cũng đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt gây ra./.

PV/VOV.VN