Viết cho một người!

- Lặng lẽ anh dắt xe đi, lòng mong mỏi điều kì diệu sắp đến. Nhưng khi bước chân em rời khỏi nhà anh cũng là lúc trái tim em không còn chỗ cho anh.

Cuộc sống xô bồ, công việc bận rộn. Im lặng, anh bước dưới ánh chiều. Không phải bây giờ anh mới nghĩ mà đã từ rất lâu rồi, ngày đầu gặp em, yêu em cho đến giờ anh chỉ mong sao giữ được em ở bên mình mãi mãi. Tiếng chuông điện thoại vang lên cắt đôi dòng suy nghĩ:

- Mình cưới nhau anh nhé!
- Cho anh thêm thời gian.
- Em xin lỗi. Người con gái nào cũng có tuổi, cũng có một thời. Mỗi một thời thường gắn với những việc quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Em sợ, em không chờ được nữa.

Điện thoại tắt, lòng anh nghẹn đắng. Thành phố đã lên đèn, bóng anh méo mó trải dài trên đường tấp nập.

Nắng vàng những công trình anh xây, mồ hôi rơi đầy thấm ướt áo mà anh chẳng hay. Không gì có thể ngăn cản anh với niềm hăng say công việc. Từng chi tiết trong công trình được anh kiểm tra xem xét một cách cẩn thận tỉ mỉ. Chẳng bao giờ anh giục giã hay cáu gắt với công nhân bởi anh biết mọi thứ muốn làm tốt cần bình tĩnh và sự chỉ bảo nhẹ nhàng. Năm tháng với anh được tính thật nhanh gọn chỉ đơn giản bằng những công trình được hoàn thành.

Còn em, em ở đâu?

- Anh đi đón em? Em muốn sang thăm bác chứ không phải thăm anh đâu.

Lời nói tỉnh bơ không một chút tình cảm dành cho anh. Lặng lẽ anh dắt xe đi, lòng mong mỏi điều kì diệu sắp đến. Nhưng khi bước chân em rời khỏi nhà anh cũng là lúc trái tim em không còn chỗ cho anh. Vừa lúc anh nhận công trình mới cũng là lúc nhận tin em lấy chồng. Không chút ngỡ ngàng nhưng anh hiểu, cuộc sống này không cho phép anh chọn em .Anh cần một người hiểu và thông cảm với anh. Miếng trầu cay nồng đặc trưng trong ngày cưới em nhắc anh thêm nhớ thật nhiều...

Em lặng lẽ bước đi bên cạnh người chồng đầy hạnh phúc. Bất chợt giọt nước mắt rơi giữa lòng trống trải.

Chiều dài trên con phố đầy hoa phượng đỏ. Bóng hoàng hôn trên mặt nước biển mặn mòi. Chiếc thuyền nhỏ bước đi trên những ngọn sóng tiến ra khơi xa mịt mù đầy hứa hẹn. Im lặng và lắng nghe. Anh bước nhẹ nhàng về nơi ngôi nhà cát em xây lặng thầm chảy về với biển.

Những bước đi chậm chậm theo dòng suy nghĩ miên man bị dừng khi một cô bé đang thả diều cùng nhóm bạn xô anh ngã. Anh tức tối định đứng dạy rồi sẽ la mắng om sòm, nhưng cô bé đã nhanh chóng đứng lên chạy lại đỡ anh dạy, miệng rối rít xin lỗi rồi cười trừ khiến anh không thể nhịn cười. Anh được mời dự buổi tiệc đặc biệt của những cô cậu sinh viên. Một bữa tiệc chỉ có trăng sao, tiếng đàn ghita, những câu chuyện cười, vài ba món đã được các bạn chuẩn bị sẵn, cùng một ít hoa quả được bày rất ấn tượng. Tiếng hò reo, tiếng hát, tiếng chuyện trò khiến lòng anh như cởi bỏ được hết tâm trạng, anh hòa theo tiếng hát, hòa theo nhịp điệu những bản tình ca đầy sôi động. Càng về khuya, mặt biển dát một lớp vàng óng ánh, bàng bạc. Trong cái hư ảo, lung linh ấy, đôi mắt cô bé làm tôi ngã lúc chiều sáng đẹp diệu kì, tiếng cười giòn tan, khiến trái tim tôi rung động.

Tôi và em vẫn liên lạc đều qua điện thoại, những tin nhắn nhiều hơn, những cuộc nói chuyện dài chẳng bao giờ nhàm chán và rồi chúng tôi yêu nhau lúc nào không biết. Tôi như con chim tìm thấy tổ ấm của mình sau bao ngày lưu lạc. Tôi hạnh phúc khi ở bên em, hạnh phúc khi trái tim mình mở ra và biết đón nhận tình yêu. Tôi thầm cảm ơn em đã đánh thức trái tim tưởng như cằn đá, chai sạn, tưởng như đã hết yêu thương. Cuộc sống thật diệu kì.

Hoàng Trang

Bạn đọc có thể chia sẻ tâm sự của mình về các vấn đề gặp phải trong cuộc sống cho chuyên mục Chuyện chung, chuyện riêng. Bài viết gửi về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn.

Mời bạn đọc tham dự cuộc thi viết chủ đề: "Yêu nhanh, sống thoáng nên không?"

Thể lệ tham dự:

“Tôi muốn sex”, “tôi cần tình một đêm”, “tôi yêu nhanh”, “tôi sống thoáng”, “tình dục trước hôn nhân”… sau những phút sống như thế, bạn được gì? Mất gì? Và có nên như vậy không?

Bài viết chia sẻ câu chuyện, thể hiện quan điểm tham dự chủ đề: “Yêu nhanh, sống thoáng nên không?” nên viết dưới 1000 từ, gửi về địa chỉ email: banbandoc@vietnamnet.vn hoặc báo VietNamNet, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Tiêu đề thư xin ghi rõ: Bài viết tham gia chủ đề: “Yêu nhanh, sống thoáng nên không?”

Bài viết của độc giả, ban biên tập có quyền cắt gọt cho phù hợp với hình thức của báo.

Những bài viết cần giữ kín danh tính, xin ghi rõ cuối mỗi bài viết gửi tham dự chuyên mục.

Bài viết có lượng truy cập nhiều nhất theo cách đo, kiểm của hệ thống google giành được phần thưởng trị giá 1.000.000 đồng.

Thời gian nhận bài từ ngày 1/4/2012 đến hết ngày 30/5/2012. Mời bạn đọc tham gia gửi bài dự thi.