Viết cho mẹ nhân ngày 20/10

GD&TĐ - Mẹ ơi! Con vẫn nhớ thời điểm này hai năm về trước, con giận mẹ chỉ vì trước đó mẹ buộc con phải chọn trường mà con không mong muốn.

Viết cho mẹ nhân ngày 20/10 - Ảnh 1

Con làm cho mẹ vừa lòng và đã đỗ đại học với số điểm vừa đủ. Mẹ mừng như trúng số, còn con thì mặt mày chù ụ khó coi, ném giấy báo trúng tuyển ra chiều giận dỗi. Cũng từ đó mẹ con mình như lửa với nước.

Trong suốt hai năm qua, chưa có giây phút nào con thật sự cố gắng học, chưa bao giờ con nghĩ rằng mình phải học thật tốt vì mẹ. Trong khi mẹ làm tất cả để tạo điều kiện cho con học tốt nhất, con lại lang thang suốt ngày trên internet, dành phần lớn thời gian để chat, chơi game và vui chơi cùng bạn bè. Con vẫn sẽ tiếp tục sai lầm như thế nếu như không có một ngày con tình cờ nghe bài hát “Goodbyes (The saddest word)” của danh ca Céline Dion. Thật sự bài hát khiến con giật mình nhìn lại những điều con đã làm suốt thời gian vừa qua. Ca từ của bài hát nhẹ nhàng sâu lắng với nội dung nói về tình mẹ bao la như biển cả, không gì có thể so sánh được. “I know that love so complete someday must leave” (Con nhận ra rằng đến một ngày nào đó tình yêu trọn vẹn của mẹ dành cho con sẽ bỏ lại)… Mẹ ơi, chưa bao giờ con sợ như lúc này. Con sợ một ngày nào đó khi thức dậy, con không còn thấy mẹ với nụ cười đôn hậu, dịu dàng. Con sợ lắm mẹ ạ, sợ rằng cái khoảnh khắc ấy đến nhanh khi mà con vẫn chưa nói được với mẹ là con yêu mẹ nhiều lắm.

Bây giờ khi con nhận ra được mọi chuyện thì thời gian chẳng còn nhiều nữa rồi. Mẹ luôn bảo với con ngày nghỉ hãy đi chơi thư giãn, hãy kết thân với nhiều bạn bè để có thêm kinh nghiệm sống, tạo mối quan hệ xã hội. Bạn bè con hỏi: “Sao dạo này mày không đi chơi như trước nữa?”. Con viện mọi lý do để từ chối các cuộc vui cùng bạn, nói với mẹ rằng con chán la cà lắm rồi. Con sợ rằng khi con đi chơi, con sẽ mất đi khoảng thời gian ít ỏi để nói với mẹ những điều con vẫn chưa dám nói. Chưa bao giờ con có đủ can đảm để xin lỗi mẹ, xin lỗi vì tất cả những điều ngốc nghếch mà mình đã làm trước đây.

Con nhớ cái hôm mẹ nói với con rằng mẹ đã sai khi bắt con đi theo ngành của mẹ. Con về phòng, khóc rất nhiều khi nhớ đến khuôn mặt mẹ khi mẹ nói câu đó. Tất cả chỉ tại con, chỉ tại những hành động ngốc nghếch của con đã làm cho mẹ day dứt. Chỉ tại con mà mẹ phải tự trách mình như vậy. Không mẹ ơi, mẹ chưa bao giờ sai cả.

Cho dù đến giờ phút này con vẫn nuôi trong lòng mơ ước ấy, nhưng con sẽ cố gắng học thật tốt ở ngôi trường mà mẹ đã chọn cho con, học vì mẹ. Con sẽ cố hết sức để mẹ không phải lo lắng cho con nữa. Con sẽ làm tất cả vì mẹ. Con biết mẹ vẫn thường vào những trang web yêu thích của con để xem con làm gì, quan hệ với ai. Trước đây con căm ghét điều đó, nhưng bây giờ con lại cầu trời cho mẹ đọc được những dòng chữ này. Con chỉ muốn xin lỗi mẹ và nói với mẹ rằng con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ ơi!