Việt Anh ghi bàn, CA. Hà Nội có trận thắng thứ 2 liên tiếp thời HLV Kiatisak

Dẫn dắt nhà đương kim vô địch CA Hà Nội, HLV Kiatisak có chiến thắng thứ hai liên tiếp nhờ tuyệt phẩm của Việt Anh.

Bàn thắng duy nhất trận trên sân Vinh trước chủ nhà SL Nghệ An đã giúp CA. Hà Nội lấy trọn ba điểm ở vòng 10 V-League. Quan trọng hơn là HLV Kiatisak đang tỏ ra rất son khi được “điều” về dẫn dắt đội bóng thủ đô CA. Hà Nội và là nhà đương kim vô địch V-League.

Sau một thời gian dài có những biến động lớn nơi cabin từ việc HLV Trần Tiến Đại dẫn dắt rồi sang HLV Gong Oh-kyun không ấn tượng, ghế thuyền trưởng CA Hà Nội vào tay Kiatisak.

 Đồng đội ăn mừng bàn thắng duy nhất trận trên sân Vinh cùng Bùi Hoàng Việt Anh: Ảnh: Clip VFP

Đồng đội ăn mừng bàn thắng duy nhất trận trên sân Vinh cùng Bùi Hoàng Việt Anh: Ảnh: Clip VFP

CA Hà Nội có lực lượng rất chất lượng thì cỡ như HLV Kiatisak đến dẫn dắt đội thì mọi thứ có vẻ ổn, ít ra là ông thầy Thái Lan có một “cái uy” nhất định và thậm chí rất lớn với nhiều cầu thủ Việt Nam trong đó có những Quang Hải, Văn Thanh, Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh... Và một khi ông thầy được học trò tôn trọng thì mọi thứ ổn, các cầu thủ nỗ lực hết mình để chiến đấu vì màu cờ sắc áo.

Sau lượt trận thứ 9, vòng đấu đánh dấu HLV Kiatisak lần đầu dẫn dắt CA Hà Nội và đánh bại đội khách CLB TP.HCM 2-0, sang vòng đấu thứ 10, CA Hà Nội làm khách tại Vinh và tiếp tục chiến thắng.

Ở sân Pleiku, L. HAGl chia điểm cùng Quảng Nam. Ảnh: VPF

Bàn thắng duy nhất của tuyển thủ quốc gia Bùi Hoàng Việt Anh là tuyệt phẩm của trận đấu. Việt Anh nhận bóng từ sát góc biên vào chếch bên cánh trái theo hướng tấn công. Việt Anh xoay người nhồi bóng thêm hai nhịp rồi bất ngờ ra chân trái rất kỹ thuật, cú cứa lòng có tính toán và chút bản năng vì ở vị trí sút phạt góc sút có phần hẹp.

Cú “cứa lòng” của Việt Anh bóng bay quỹ đạo hình vòng cung lượn qua tầm với của thủ môn Văn Việt rồi chui vào lưới ở sát cột xa ghi bàn duy nhất trận đấu. Bàn thắng rất quý giá giúp CA. Hà Nội có chiến thắng thứ hai liên tiếp ở V-League dưới thời HLV Kiatisak và tiếp tục theo đuổi mục tiêu vô địch với Nam Định và Thanh Hóa, hay nói khác đi là CA Hà Nội bảo vệ ngôi vô địch.

Kết quả một số trận đấu khác: Trên sân Pleiku, L. HAGL tiếp Quảng Nam và hai đội chia điểm nhau qua trận hòa không bàn thắng. Tại Hà Tĩnh, chủ nhà có chiến thắng 1-0 trước Khánh Hòa. Tại Thanh Hóa, thầy trò HLV Velizar Popov có được chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Hải Phòng. Phút 90+4 Luca đưa bóng vào lưới Thanh Hóa nhưng VAR đã "soi" và cho thấy Luca để bóng chạm tay trước khi ghi bàn.

Ngày 24-2, tiếp tục diễn ra các trận vòng 10 V-League, MQ. Bình Định tiếp đội đầu bảng TX Nam Định (18 giờ), Hà Nội FC tiếp CLB TP.HCM (19 giờ 15).

THANH PHƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/viet-anh-ghi-ban-ca-ha-noi-co-tran-thang-thu-2-lien-tiep-thoi-hlv-kiatisak-post777375.html