Viện VHNT Quốc gia Việt Nam mở cửa trưng bày Bộ sưu tập của Vicas

  3 liên quanGốc

  Khai mạc ngày 14.9 và kéo dài đến 25.10.2020 tại Vicas Art Studio, Trưng bày Bộ sưu tập của Vicas sẽ mang đến cho người xem nhiều cảm xúc và ấn tượng thú vị, đặc biệt trong một không gian trưng bày khá đẹp và hiện đại.

  Theo TS. Bùi Quang Thắng, Giám đốc nghệ thuật Vicas Art Studio, sau 3 năm hoạt động, Vicas Art Studio đã xây dựng được bộ sưu tập đầu tiên (No. 01) cho Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (Vicas). Các tác phẩm được sưu tập đều thuộc về thế hệ nghệ sĩ mới, cá tính mạnh và theo xu hướng đương đại.

  “20 tác giả với 35 tác phẩm, những con số còn quá khiêm tốn đối với một bộ sưu tập nhưng đó lại là một nỗ lực phi thường của Vicas Art Studio: Trung tâm vừa phải gây quỹ để duy trì hoạt động, vừa phải dành dụm một khoản kinh phí từ nguồn đó để mua tác phẩm cho bộ sưu tập của Viện”, TS. Bùi Quang Thắng cho biết.

  Trưng bày cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ và kết quả là Vicas đã có được bộ sưu tập có chất lượng tốt.. Nhiều nghệ sĩ hào phóng bán cho Vicas với giá bằng 2/3, thậm chí 1/2 với giá họ thường bán. Có nghệ sĩ còn hào hiệp tặng cho Viện những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. “Sở dĩ như vậy vì họ yêu quý khát vọng phát triển nghệ thuật đương đại của Vicas và Vicas Art Studio. Họ đã coi chúng tôi là người bạn đồng hành…”, vẫn theo TS. Bùi Quang Thắng.

  BTC triển lãm cũng lưu ý về công tác phòng dịch COVID-19. Theo đó, giới hạn số khách tham quan cùng lúc dưới 20 người. Khách tới tham quan đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch vệ sinh tay đặt ngoài cửa khu vực trưng bày.

  Những hình ảnh không gian trưng bày:

  PHƯƠNG ANH; ảnh: TR. HUẤN

  Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/giai-tri/my-thuat-nhiep-anh/artmid/478/articleid/33520/vien-vhnt-quoc-gia-viet-nam-mo-cua-trung-bay-bo-suu-tap-cua-vicas