Viện Nghiên cứu Ngô nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Ngày 12/11, Viện Nghiên cứu Ngô (Viện KHNN Việt Nam) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và ôn lại truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển.

Viện Nghiên cứu Ngô nhận Cờ thi đua của Chính phủ - Ảnh 1

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh thừa lệnh Thủ tướng trao Cờ thi đua cho Viện Nghiên cứu Ngô

Viện Nghiên cứu Ngô tiền thân là Trại ngô Sông Bôi (đóng tại huyện Lạc Thủy, Hòa Bình) được Bộ Nông trường ký quyết định thành lập vào năm 1971. Trải qua các giai đoạn thay đổi về cơ cấu tổ chức, từ năm 2005, Viện Nghiên cứu Ngô trở thành đơn vị thành viên của Viện KHNN Việt Nam theo quyết định của Chính phủ.

Thừa lệnh Thủ tướng Chính phủ trao Cờ thi đua cho Viện Nghiên cứu Ngô, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh đánh giá: Mặc dù tuổi đời thành lập chưa lâu, tuy nhiên Viện Nghiên cứu Ngô đã trở thành một thương hiệu, để lại dấu ấn lớn trong SX, đóng góp lớn cho nền nông nghiệp nước nhà, nhất là đối với cây ngô.

Các kết quả nghiên cứu của Viện hầu hết đều có đóng góp thiết thực và nhanh chóng được đưa vào SX. Viện đã trở thành đơn vị có tiềm lực cả về đội ngũ khoa học và kinh tế, chăm lo rất tốt đời sống cho cán bộ, vừa có kinh phí để tái đầu tư cho nghiên cứu theo cơ chế tự chủ…