Viện dưỡng lão cháy lớn, 9 người chết

  1 đăng lạiGốc

  (NLĐO) – Khoảng 5 giờ sáng 18-11, hỏa hoạn bùng phát tại viện dưỡng lão Quakers Hill ở phía tây Sydney – Úc, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 20 người bị thương nặng.

  Đám cháy quá lớn và xảy ra vào rạng sáng khiến hàng chục người trong số 100 cụ già bị kẹt lại trong tòa nhà dày đặc khói. Thông tin ban đầu cho biết đã có 9 người thiệt mạng, nhưng chỉ huy lực lượng cứu hỏa và cứu hộ bang New South Wales – Greg Mullins – cảnh báo sẽ có thêm người chết do vẫn còn người mất tích.

  Cháy lớn ở viện dưỡng lão Quaker Hills khiến ít nhất 9 người thiệt mạng. Ảnh: Daily Telegraph

  Khoảng 80 cụ già được sơ tán sau hỏa hoạn. Ảnh: Daily Telegraph

  “Khói dày đặc đến nỗi các nạn nhân không thể nhìn thấy gì. Lính cứu hỏa phải bò vào từng phòng, tìm kiếm bên dưới gầm giường, bên trong tủ hoặc bất kỳ nơi nào mà nạn nhân có thể lẩn trốn để cứu họ” – ông Mullins kể lại.

  50 nạn nhân đã được đưa đến 9 bệnh viện của Sydney để sơ cứu, đa số bị bỏng và hít phải khói độc. Cư dân sống chung quanh cũng bị ngạt khói.

  Đây là vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất xảy ra tại một nhà dưỡng lão ở Sydney kể từ sau vụ cháy Viện dưỡng lão Thái Bình Dương vào năm 1981 làm 16 người thiệt mạng. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra.

  Khoảng 50 nạn nhân nhập viện, số khác nhẹ hơn được điều trị tại sân nhà thờ gần đó. Ảnh: Daily Telegraph

  Đây là vụ cháy viện dưỡng lão lớn nhất ở Úc kể từ năm 1981. Ảnh: ABC

  Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111118105714555p0c1006/vien-duong-lao-chay-lon-9-nguoi-chet.htm