Video xe tăng Nga khai hỏa ở điểm nóng chiến sự Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các xe tăng được triển khai để làm gián đoạn hoạt động hậu cần của Ukraine.

Ngày 5/12, Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video ghi lại cận cảnh xe tăng chiến đấu chủ lực nước này khai hỏa tại một điểm nóng quan trọng ở chiến tuyến phía bắc trong cuộc xung đột với Ukraine.

"Các xe tăng T-80 BVM được giao nhiệm vụ nhắm mục tiêu vào các vị trí của đối phương và làm gián đoạn hoạt động hậu cần của họ. BVM là một trong những biến thể gần đây của loại xe tăng 'ngựa thồ' được quân đội Nga sử dụng", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Video: Xe tăng Nga khai hỏa ở chiến tuyến phía bắc trong cuộc xung đột với Ukraine. (Nguồn: Bộ Quốc phong Nga)

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, tiểu đoàn T-80 BVM đã ngăn chặn cuộc luân chuyển của lực lượng Ukraine gần làng Torskoye, nơi quân đội Nga đã đảm bảo được vị trí thuận lợi.

Khu vực này nằm ở biên giới giữa Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và và Lugansk (LPR) tự xưng, cách Krasny Liman, một thành trì lớn của Ukraine ở vùng Donbass, khoảng 10km về phía đông.

Video: Xe tăng Nga được triển khai để làm gián đoạn hậu cận của Ukraine. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Theo RT, đoạn phim chưa được xác minh độc lập, dường như được quay từ tiền tuyến chứ không phải trong trận chiến thực sự.

Năm thứ 2 xung đột Nga - Ukraine là thách thức đối với cả 2 bên, do máy bay không người lái (UAV) được triển khai rộng rãi. Điều này khiến cho việc tập kích bất ngờ bằng xe bọc thép có tính rủi ro cao.

Những chiếc xe tăng trong video trên được ngụy trang kỹ lưỡng, phản ánh tầm quan trọng của việc ngụy trang cho những mục tiêu có giá trị cao để tránh khỏi sự trinh sát của đối phương.

Mặt trận Krasny Liman đã chứng kiến một số cuộc giao tranh khốc liệt nhất trong cuộc xung đột Nga - Ukraine. Trong một báo cáo, quân đội Nga cho biết các lực lượng của họ tuần trước đã đẩy lùi 13 đợt tấn công của Ukraine tại mặt trận này.

Hoa Vũ (Nguồn: RT)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/video-xe-tang-nga-khai-hoa-o-diem-nong-chien-su-ukraine-ar838682.html