Video xe tăng Iraq nổ tung sau đòn đánh bom tự sát của IS

Chiếc xe bom tự sát của IS không ngần ngại lao thẳng vào xe tăng của quân đội Iraq gần làng Bilwat, phía Đông của Mosul.

Lực lượng quân đội Iraq được sự yểm trợ của không quân và lực lượng trên mặt đất của liên quân do Mỹ dẫn đầu ngày 17/10 đã phát động chiến dịch giải phóng thành phố Mosul khỏi sự chiếm đóng của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nguồn video: Reuters

Theo ghi nhận của Reuters, nhiều tiếng nổ lớn đã xuất hiện ở mặt trận phía đông của thành phố, nơi lực lượng chiến binh người Kurd đang đánh vào hang ổ của IS ở những ngôi làng xa xôi.

Mỹ dự đoán IS sẽ phải chịu một “thất bại lâu dài” khi lực lượng Iraq phát động chiến dịch lớn nhất từ trước đến nay của họ sau khi Mỹ rút quân khỏi nước này hồi năm 2011.

Tuy nhiên, những diễn biến trên thực địa cho thấy, IS không dễ “buông” thành trì cuối cùng của chúng ở Iraq và đang chống trả rất quyết liệt.

Một đoạn video vừa được phát sóng trên kênh truyền hình Kurdistan 24 cho thấy, chiếc xe bom tự sát của IS không ngần ngại lao thẳng vào xe tăng của quân đội Iraq gần làng Bilwat, phía Đông của Mosul.

Sự việc xảy ra chỉ sau khi chính quyền Iraq tuyên bố phát động chiến dịch tấn công vào Mosul. Chiến dịch này có sự tham gia của 30.000 quân bao gồm các binh sĩ Iraq, lực lượng dân quân người Kurd Iraq (Peshmerga Kurd), các tay súng bộ lạc người Sunni. Về phía IS, lực lượng này có khoảng 5.000 – 8.000 chiến binh ở Mosul./.

Hùng Cường/VOV.VN