Video và thông tin vụ trực thăng hải quân Malaysia va chạm giữa không trung

Vào thứ Ba (23/4), hai máy bay trực thăng của Malaysia đã va chạm giữa không trung trong buổi diễn tập cho cuộc duyệt binh hải quân, khiến toàn bộ 10 thành viên phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng.

Hải quân Malaysia cho biết vụ việc xảy ra tại căn cứ hải quân Lumut ở bang Perak phía tây nước này vào lúc 9h32 sáng thứ Ba giờ địa phương. Tuyên bố cho biết: “Tất cả các nạn nhân được xác nhận đã tử vong tại hiện trường và được đưa đến bệnh viện quân sự căn cứ hải quân Lumut để nhận dạng”.

Video về vụ tai nạn (nguồn FMT)

Một đoạn video lan truyền trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy một số máy bay trực thăng bay theo đội hình, thì bất ngờ một trong các cánh quạt của trực thăng va vào một cánh quạt khác trước khi cả hai máy bay lao xuống đất. Cảnh sát địa phương đã xác nhận đoạn video nói trên. Hải quân cho biết họ sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

 Một trong hai chiếc trực thăng đã rơi xuống một SVĐ. Ảnh: NST

Một trong hai chiếc trực thăng đã rơi xuống một SVĐ. Ảnh: NST

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Mohamed Khaled Nordin cho biết chiếc máy bay - một trực thăng hoạt động hàng hải và một trực thăng quân sự Fennec - đang diễn tập cho cuộc duyệt binh kỷ niệm 90 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Malaysia, dự kiến được tổ chức vào thứ Bảy tới.

Ông Mohamed Khaled nói với các phóng viên rằng các nỗ lực đang được tiến hành để xác minh danh tính của các thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, tất cả đều dưới 40 tuổi.

Huy Hoàng (theo Reuters, NST, CNA)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/video-va-thong-tin-vu-truc-thang-hai-quan-malaysia-va-cham-giua-khong-trung-post292867.html