Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video: Mil.in.ua

Theo đoạn video được trang quân sự Mil.in.ua đăng gần đây, một thiết giáp Bradley Ukraine đang giao tranh dữ dội với binh sĩ Nga ở ngôi làng Stepove gần Nhà máy than cốc Avdiivka. Xạ thủ Ukraine sử dụng vũ khí chính lắp trên tháp chiến xa Bradley nã đạn liên tục vào những vị trí quân đối phương ẩn nấp để áp chế hỏa lực.

Bất ngờ, một quả tên lửa chống tăng của quân đội Nga đã bắn trúng mặt trước xe thiết giáp Bradley, và tạo ra một vụ nổ lớn. Tuy nhiên, đòn tấn công trên không gây ra thiệt hại đáng kể nào cho chiếc thiết giáp, và kíp lái Ukraine nhanh chóng điều khiển khí tài này rời khỏi khu vực giao tranh. Hiện chưa rõ thời gian cụ thể đoạn video trên được ghi lại.

Thiết giáp M2 Bradley không hề hấn sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga. Ảnh: Mil.in.ua

Thiết giáp M2 Bradley không hề hấn sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga. Ảnh: Mil.in.ua

Theo trang quân sự Military Today, M2 Bradley là xe chiến đấu bộ binh (IFV) do công ty BAE Systems Land & Armaments chế tạo và được quân đội Mỹ sử dụng từ năm 1981. Xe được thiết kế để chở theo 9 lính, trong đó 3 người phụ trách điều khiển xe, cùng các trang thiết bị chiến đấu của họ, đồng thời bảo vệ những người lính này khỏi hỏa lực của đối phương trên chiến trường.

Một thiết giáp Bradey của quân đội Ukraine. Ảnh: Mil.in.ua

Thông tin được trang web phân tích phòng thủ tình báo Oryxspioenkop của Hà Lan cập nhật cho thấy, Mỹ từ tháng Tư tới nay đã viện trợ cho quân đội Ukraine ít nhất 186 xe chiến đấu M2 Bradley.

Tuấn Trần

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/video-thiet-giap-ukraine-song-sot-sau-don-tap-kich-truc-dien-tu-ten-lua-nga-2223720.html