Video tai nạn liên hoàn của hơn 100 ô tô trên đường cao tốc phủ tuyết

Một số người bị thương sau tai nạn gồm hơn 100 ô tô đâm vào nhau trên đoạn đường cao tốc băng giá ở thành phố Tô Châu, Trung Quốc.

Truyền thông nhà nước đưa tin hôm 23/2 về vụ tai nạn do điều kiện thời tiết khắc nghiệt gây ra.

Đoạn video của đài truyền hình nhà nước CCTV và mạng xã hội cho thấy nhiều chiếc ô tô dồn lại một cách bừa bãi trên đường cao tốc. Trong đó một chiếc xe bị đâm nghiêm trọng với kính và mảnh vụn có thể được nhìn thấy rải rác khắp nơi.

Ba người bị thương và phải nhập viện, trong khi 6 người bị trầy xước nhẹ, cảnh sát giao thông Khu công nghiệp Tô Châu đưa tin trên tài khoản mạng xã hội WeChat của họ.

Cảnh sát cho biết giao thông đường bộ đã được khôi phục và nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Trong vài tuần qua, phần lớn Trung Quốc phải hứng chịu đợt lạnh, bão tuyết và mưa băng, ảnh hưởng đến giao thông vào thời điểm hàng triệu người về nhà đón Tết Nguyên đán.

Trong tuần này, chính phủ đã nâng cao phản ứng khẩn cấp đối với nhiệt độ đóng băng và cũng bắt đầu một số kế hoạch về luồng giao thông, nguồn cung cấp và điện ở các tỉnh và thành phố bao gồm Bắc Kinh, Hà Bắc, Sơn Tây, An Huy và Hồ Bắc, Tân Hoa Xã đưa tin.

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc duy trì cảnh báo cao độ về tình trạng đóng băng và nhiệt độ thấp ở một số khu vực miền Trung và miền Nam.

Theo Reuters

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/video-tai-nan-lien-hoan-cua-hon-100-o-to-tren-duong-cao-toc-phu-tuyet-post672909.html