Video quân đội Ukraine bắn cháy xe tăng T-90S của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để bắn cháy một xe tăng chiến đấu T-90S của Nga ở tiền tuyến Donetsk.

Theo Defense Express, trong ngày 18/4, Bộ Quốc phòng Ukraine đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh quân đội nước này bắn nổ một xe tăng T-90S của Nga ở gần thành phố Marinka (vùng Donetsk) . Cuộc tập kích do Lữ đoàn Số 166 thực hiện, thời gian cụ thể không được tiết lộ.

Trong đoạn video, quân đội Ukraine đã phát hiện ra một xe tăng T-90S của Nga trên một con đường mòn. Xe tăng này được cho là đã mất khả năng hoạt động trước đó, dù được trang bị thiết bị phá mìn và lưới thép chống UAV. Các thành viên của Lữ đoàn Số 166 sau đó đã sử dụng UAV để thả bom vào phần tháp pháo của xe tăng, khiến chiếc T-90S phát nổ và bốc cháy dữ dội.

Báo cáo của trang theo dõi quân sự Oryx cho biết, Nga đã tổn thất khoảng 7 chiếc T-90S kể từ khi cuộc xung đột nổ ra.

Video: DE

T-90S là phiên bản xuất khẩu của xe tăng T-90, hiện đang nằm trong biên chế của quân đội Algeria, Armenia và Ấn Độ. Vũ khí chính của xe tăng này là pháo nòng trơn 2A46M5 125mm, được trang bị hệ thống nạp đạn tự động tân tiến, cho tốc độ khai hỏa 7-8 phát/phút. Ngoài ra, T-90S cũng có thể sử dụng tên lửa chống tăng 9M119M Refleks.

Về khả năng phòng thủ, T-90S được trang bị giáp phản ứng nổ (ERA) thế hệ 2 Kontakt-5, nhưng khách hàng có thể yêu cầu thay thế bằng loại ERA thế hệ 3 Relikt nếu cần thiết. Đặc biệt, xe tăng của Nga còn có cả hệ thống phòng thủ thụ động Shtora-1 và chủ động ARENA, được thiết kế để chống lại các loại tên lửa chống tăng thông thường.

Việt Dũng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/video-quan-doi-ukraine-ban-chay-xe-tang-t-90s-cua-nga-o-donetsk-2272038.html