Video phóng viên, CTV của hai báo bị đánh tại Hà Nội

2 phóng viên của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và báo Pháp luật VN bị hành hung khi đang trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Oai, Hà Nội Va chạm giao thông, hai thanh niên cầm dao chém nhau như phim Lãnh án tù vì thiếu chén canh Thêm một vụ nữ sinh đánh nhau, bạn bè cổ vũ Công an vào cuộc vụ hai nữ sinh bị đánh hội đồng Khen thưởng 2 phụ hồ cứu người phụ nữ bị cuốn trôi Thâm nhập và ghi nhận: Bãi rác Đa Phước vỡ bờ bao, đất đá tràn lấp rạch Kinh hoàng cảnh tượng trăn "khổng lồ" nuốt chửng chú cún Cho mình là người kéo ông David Dương về Việt Nam, ông Đức tự nhận là “kẻ tội đồ” Người dân Nam Sài Gòn: “Bãi rác Đa Phước như nghĩa địa của TP.HCM” Nguyên Thẩm phán TAND tối cao bức xúc đặt câu hỏi cho TP.HCM Clip: Mùi rác và ngôn luận Đường Tân Hòa Đông ngập càng ngày càng nặng hơn Clip: Hài hước cảnh người Sài Gòn dạy bơi cấp tốc ngay trong nhà Bitexco "thúc thủ" vì... dột Clip: Mưa Sài Gòn kéo vật ngã cả người và xe cộ Clip nước ngập trên cầu vượt Cây Gõ Thanh Hóa: Phát hiện trống đồng 2 ngàn năm tuổi Trịnh Tuấn Vỹ tri ân fan hâm mộ bằng nhiều hoạt động sôi nổi Hơn 300 con tuần lộc bị chết do sét đánh ở Na Uy Cà Mau: Nông thôn cũng kẹt xe như thành phố Clip nghệ sĩ Việt đến viếng tại lễ tang ca sĩ Minh Thuận Xe biển số xanh 80A đi ngược chiều sẽ bị xử phạt ra sao? Hồ Việt Trung nói gì khi bị người hâm mộ "chửi" mình Ca sĩ Châu Việt Cường hành xử như xã hội đen

Sáng ngày 6/11, phóng viên Nguyễn Tùng (kênh truyền hình VTC1) và ông Phạm Hiển CTV của chuyên trang Pháp Luật Plus (báo Pháp luật Việt Nam) tác nghiệp tại lò mổ Minh Hiền (xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) thì bị người tại lò mổ khống chế, đe dọa rồi hành hung.

Những người tại lò mổ này đã thu giữ căn cước công dân, một máy điện thoại là phương tiện tác nghiệp của phóng viên Nguyễn Tùng. Sau đó, phóng viên này có dấu hiệu khó thở được công an xã Bích Hòa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Video phóng viên, CTV của hai báo bị đánh tại Hà Nội - Ảnh 1

Phóng viên Nguyễn Tùng phải nằm bệnh viện sau khi bị hành hung. Ảnh TT

Còn CTV Phạm Hiển thì bị nhóm người trên giữ lại, khi công an đến mới được thả ra. CTV Phạm Hiển cho biết: “Hiện giờ tôi đang rất lo lắng và mệt mỏi sau sự việc xảy ra. Đặc biệt trong quá trình làm việc với tôi tại trụ sở công an xã Bích Hòa có một đồng chí công an xã có hành vi hành hung tôi khiến tôi hoang mang. Mọi việc tôi đã và đang phối hợp với cơ quan điều tra công an huyện Thanh Oai để làm rõ”.

Ngay sau vụ việc trên ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội giao Giám đốc Công an Hà Nội khẩn trương chỉ đạo làm rõ vụ việc hai phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Trong văn bản nêu rõ ngày 6/11, các phương tiện báo chí, truyền thông đăng tải thông tin hai phóng viên của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và Báo Pháp luật VN bị hành hung trong quá trình tác nghiệp tại khu giết mổ động vật tập trung trên địa bàn huyện Thanh Oai. Ông Chung yêu cầu phải xử lý nghiêm và báo cáo trước ngày 20/11 về vụ việc này.

Chu Du (tổng hợp)