Video phòng không Nga dồn dập bắn chặn 'mưa tên lửa' Ukraine tấn công vùng biên

Các hệ thống phòng không Nga đã tích cực hoạt động để bắn chặn 'mưa tên lửa' của Ukraine tấn công vùng biên giới Belgorod của nước này qua đêm.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội hôm nay (19/4), Thống đốc Belgorod Vyacheslav Gladkov cho biết, Ukraine đã nã ít nhất 25 tên lửa về phía vùng này. Tuy nhiên, lực lượng phòng không địa phương đã bắn hạ thành công toàn bộ số tên lửa đó trước khi chúng có thể tiếp cận thành phố thủ phủ của vùng.

Ông Gladkov thông tin thêm, thành phố Belgorod chỉ bị thiệt hại nhẹ với cửa sổ của 3 ngôi nhà và 4 nhà kho bị vỡ. Hỏa hoạn bùng phát tại một tòa nhà không có người ở, nhưng đã được lực lượng cứu hỏa nhanh chóng dập tắt. Một số ôtô bị các mảnh vỡ tên lửa văng trúng.

Hãng thông tấn RIA Novosti đã công bố đoạn phim quay cảnh hệ thống phòng không Nga đánh chặn tên lửa của Ukraine đêm 18/4. Đoạn video cho thấy những vụ nổ lớn giữa không trung cùng tiếng còi báo động không kích ầm vang.

Cũng như một số vùng biên giới khác của Nga giáp Ukraine, Belgorod thường xuyên hứng chịu các vụ pháo kích hoặc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Ukraine.

Tháng trước, các nhóm nổi dậy vũ trang chống Moscow, được Kiev hậu thuẫn tuyên bố đã tổ chức một loạt vụ đột kích xuyên biên giới trên bộ vào lãnh thổ Nga. Song, nhà chức Nga khẳng định các lực lượng an ninh của họ đã vô hiệu hóa những âm mưu xâm nhập này.

Tuấn Anh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/video-phong-khong-nga-don-dap-ban-chan-mua-ten-lua-ukraine-tan-cong-vung-bien-2272357.html