Video Nga thả lựu đạn từ máy bay không người lái xuống chiến hào Ukraine

Tờ Izvestia hôm 17/1 công bố đoạn video ghi lại cảnh binh sĩ Nga thả lựu đạn F-1 xuống chiến hào của Lực lượng vũ trang Ukraine trong các chiến dịch tấn công theo hướng Avdiivka, Donetsk.

Đoạn video được công bố cho thấy lựu đạn rơi chính xác vào chiến hào của quân Ukraine. Tuy nhiên, phía Nga không cung cấp thông tin thiệt hại của đợt tấn công.

Đến nay chính quyền Ukraine chưa đưa ra bình luận về đoạn video trên.

Trước đó cùng ngày, các đội xe tăng và súng cối của Nga đã bắn vào vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng Marinka thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng.

Theo phía Nga, họ chủ yếu tham gia vào việc tiêu diệt các phương tiện bọc thép hạng nhẹ và nhân lực của Ukraine.

F-1 là lựu đạn của Liên Xô sản xuất, biệt danh là limonka (quả chanh). Đây là vũ khí phân mảnh cá nhân. Lựu đạn F-1 của Nga được sản xuất dựa trên nguyên mẫu F-1 (Pháp).

Lựu đạn có tổng khối lượng 600g, lượng chất nổ TNT chứa bên trong là 60g. Thời gian nổ tiêu chuẩn của ngòi UZRGM là khoảng 3,5 đến 4 giây từ khi giật kíp. Tuy nhiên, các biến thể của ngòi nổ UZRGM có sẵn khả năng nổ chậm, giúp dễ dàng lắp đặt các bẫy lựu đạn.

Thanh Thảo

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/video-nga-tha-luu-dan-tu-may-bay-khong-nguoi-lai-xuong-chien-hao-cua-ukraine-2102532.html