Video kho dầu bốc cháy dữ dội khi UAV tấn công khu vực Krasnodar của Nga

Sáng sớm 20/6, chính quyền địa phương cho biết, các cuộc tấn công trong đêm ở khu vực Krasnodar (miền Nam Liên bang Nga) bằng thiết bị bay không người lái (UAV) đã khiến một kho dầu bốc cháy.

Theo trang themoscowtimes.com, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố: Hệ thống phòng không đã phá hủy thiết bị UAV ở Cộng hòa Adygea, gồm 3 chiếc ở vùng Bryansk và Krasnodar, 1 chiếc ở vùng Rostov, Belgorod, Kursk và Oryol.

Vụ tấn công vào Krasnodar đã làm một bể chứa dầu tại nhà máy lọc dầu Afipsk bốc cháy (xem video: Nguồn: Dailymail)

Thống đốc vùng Krasnodar, ông Veniamin Kondratyev nói rằng, một ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn và một phụ nữ đã thiệt mạng ở thị trấn Slavyansk-on-Kuban.

Trong khi đó, theo lãnh đạo Cộng hòa Adygea, ông Murat Kumpilov, các cuộc tấn công bằng UAV đã đốt cháy một kho dầu ở làng Enem, nhấn chìm một khu vực rộng khoảng 400 mét vuông.

Một vụ cháy kho dầu cũng xảy ra ở khu vực trung tâm Tombov. Tại đây, vụ tấn công bằng UAV đã khiến một bể chứa dầu tại kho Platonovskaya bốc cháy.

Mặc dù không có bình luận ngay lập tức từ Ukraine về các cuộc tấn công trong đêm, nhưng Ukraine trước đó đã nhận thực hiện các cuộc tấn công tương tự vào các cơ sở năng lượng của Nga.

Thùy Dương/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/video-kho-dau-boc-chay-du-doi-khi-uav-tan-cong-khu-vuc-krasnodar-cua-nga-20240621110013210.htm