Video gây sốc: Học sinh Fiji phải bơi qua dòng nước chảy xiết để đến trường

Một video ghi lại cảnh trẻ em đi học tại Fiji đã gây sốc cho dư luận. Các em nhỏ đã phải bơi qua dòng sông nước cuồn cuộn chảy xiết để đến trường.

Hình ảnh học sinh phải bơi qua dòng nước xiết ở Fiji. Ảnh: Daily Mail

Hình ảnh học sinh phải bơi qua dòng nước xiết ở Fiji. Ảnh: Daily Mail

Trong video được chia sẻ lên Facebook, các em học sinh mặc đồng phục không còn cách nào khác là lao mình xuống dòng nước để sang bờ bên kia.

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết, đoạn video được quay trên hòn đảo chính Vita Levi của Fiji, tại dòng suối Wainiagwai vốn sẽ chảy xuống gặp sông Wainimala. Nó xảy ra sau khi cây cầu bắc qua suối bị lũ cuốn trôi.

Dưới đây là video ghi lại cảnh học sinh Fiji phải bơi qua dòng nước chảy mạnh (nguồn: Daily Mail):

Hai ngày trước đó, Văn phòng Quản lý Thảm họa Quốc gia Fiji đưa tin mực nước tại sông Wainbuka cao hơn mức cảnh báo 3,77 m và tăng đều.

Đoạn video đáng kinh ngạc do nhà bình luận chính trị người Fiji Kai Viti đăng lên mạng xã hội Facebook hôm 21/2 và nhận được rất nhiều bình luận.

Đây không phải là khu vực duy nhất ở Fiji phải đối mặt với vấn đề này. Trang web Fiji Village đã đưa tin về trường hợp tương tự ở làng Mataso, nơi các gia đình đang kêu gọi chính phủ hỗ trợ khẩn cấp. Đã có hình ảnh về học sinh tại đây phải sử dụng tre để kéo mình qua sông.

Người dân đang yêu cầu chính phủ dựng cầu hoặc cung cấp thuyền hàng ngày cho trẻ em sử dụng. Fiji Village đã gửi câu hỏi tới Bộ trưởng Bộ Công trình Công cộng, Bộ trưởng Bộ Phát triển Nông thôn và Quản lý Thiên tai cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục nước này, những vẫn chưa nhận được phản hồi.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Daily Mail)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/video-gay-soc-hoc-sinh-fiji-phai-boi-qua-dong-nuoc-chay-xiet-de-den-truong-20240223213557342.htm