Video chiến đấu cơ Hàn Quốc rầm rập diễn tập tấn công khi có tin Triều Tiên sắp phóng vệ tinh

Khoảng 20 chiến đấu cơ, trong đó có cả máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của Hàn Quốc đã tiến hành diễn tập tấn công sau khi Triều Tiên công bố kế hoạch phóng vệ tinh.

Một số hình ảnh về cuộc diễn tập. Ảnh cắt từ video do Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc công bố hôm 27/5/2024

Một số hình ảnh về cuộc diễn tập. Ảnh cắt từ video do Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc công bố hôm 27/5/2024

Trong đoạn video do Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc công bố hôm 27/5, các máy bay chiến đấu F-35A, FA-50 và KF-16 được nhìn thấy đang bay theo đội hình trong không phận dường như là ở phía Nam vùng cấm bay dọc biên giới liên Triều.

Theo hãng tin Yonhap, cuộc tập trận này là để phản ứng trước kế hoạch phóng vệ tinh do thám của Triều Tiên, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 27/5 đến nửa đêm 4/6.

Kế hoạch phóng vệ tinh này đã được Binh Nhưỡng thông báo cho phía Nhật Bản và được Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) thông tin cho báo chí ngày 27/5.

Theo JCG, kế hoạch phóng vệ tinh của Triều Tiên bắt đầu được triển khai vào đêm 27/5 và sẽ có 3 vùng nguy hiểm trên biển, nơi mảnh vỡ tên lửa có thể sẽ rơi xuống Trong đó, 2 vùng ở phía Tây bán đảo Triều Tiên, vùng còn lại ở phía Đông của đảo Luzon của Philippines.

Xem video chiến đấu cơ Hàn Quốc rầm rập diễn tập tấn công khi có tin Triều Tiên sắp phóng vệ tinh. Nguồn: Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc/Reuters

Nếu thành công, đây sẽ là vệ tinh do thám thứ hai của Bình Nhưỡng lên quỹ đạo. Lần gần đây nhất mà Bình Nhưỡng phóng một vệ tinh do thám là vào tháng 11/2023 và kể từ thời điểm đó, Bình Nhưỡng đã công bố kế hoạch phóng thêm 3 vệ tinh trong năm nay.

Thành Nam/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/tap-tran-dien-tap/video-chien-dau-co-han-quoc-ram-rap-dien-tap-tan-cong-khi-co-tin-trieu-tien-sap-phong-ve-tinh-20240527170847365.htm