Video: Cách làm bánh Gato

Để làm bánh Gato, công đoạn trộn bột và nướng bánh là quan trọng nhất để đảm bảo bánh của bạn xốp, nhẹ và mượt, không khô.

Tùy theo yêu cầu của khách hàng về hình dáng của bánh mà bạn có chiếc khuôn phù hợp. Đa phần là khuôn tròn. Có thể có thêm khuôn vuông hoặc khuôn hình trái tim…

Trước hết, bạn cần lót 1 lớp giấy chống dính, sau đó, bôi dầu xuống bên dưới để cho bánh không bị bám vào khuôn khi nướng. Bạn nên sử dụng dầu ăn Oliu dành cho cooking của Hanoli để quết vào khuôn để đảm bảo sức khỏe và cho bạn một loại bánh chất lượng. Điều này rất quan trọng, vì nếu sử dụng dầu ăn khác sẽ có hiện tượng khuôn bị bẩn, các độc tố vẫn bám vào khuôn không sạch, khi nướng ở nhiệt độ cao thì sẽ chở nên càng độc hại. Do vậy, để lót bánh tôi cũng sử dụng dầu Oliu cooking. Và các bạn nhớ rằng chỉ sử dụng dầu Oliu cooking mới có thể dùng trong nhiệt độ cao chứ không sử dụng dầu Oliu siêu nguyên chất (extra virgin) chỉ dành cho nấu các đồ nguội như trộn salat, trộn cháo,… hay uống và nhiều công dụng khác.

Bước thứ 2, bạn đánh bông trứng bằng máy. Nêm các gia vị cần thiết: Đường, vani. Trong khi chờ trứng bông, bạn chuẩn bị bột gồm: bột mì, sữa tươi hoặc sữa bột tùy phần bạt của bánh là gato Pháp hay gato Hồng-Kông, dầu cooking Hanoli.

Bước 3, sau khi trứng đã được đánh bông, bạn sẽ rưới một ít lượng dầu Oliu cooking Hanoli lên trứng trộn nhẹ tay. Tiếp theo là trộn bột, xới đều, nhẹ tay để bột không xẹp.

Bước 4, Đổ bột vào khuôn bánh đã lót dầu Oliu cooking Hanoli, rồi đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 30 phút.

Bước 5, Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn ta thấy bánh vàng đều mềm và thơm ngon.

Xem clip hướng dẫn dưới đây:

Theo dinh dưỡng