Video binh lính Nga - Serbia - Belarus tập trận ''Anh em Slavic 2016'

Những bài tập trận tiêu diệt khủng bố, thả dù thiết bị quân sự hay điều khiển máy bay không người lái đều được thực hiện thành công bởi binh lính của Nga, Serbia và Belarus trong cuộc tập trận “Anh em Slavic 2016” tại Serbia.

Cuộc tập trận "Anh em Slavic 2016" đã kết thúc tốt đẹp vào hôm 9-11, sau khi có sự tham gia của khoảng 250 binh lính Nga, bao gồm lực lượng đặc biệt và lính dù, 50 quân nhân Belarus cùng với 450 binh sĩ từ lực lượng vũ trang Serbia.

Video binh lính Nga - Serbia - Belarus tập trận ''Anh em Slavic 2016' - Ảnh 1

Cuộc tận trận "Anh em Slavic 2016" bao gồm binh lính đến từ Nga, Serbia và Belarus

Binh lính từ 3 nước đã luyện tập kĩ năng nhảy dù, diễu hành, bắn đạn thật, tấn công vào căn cứ của khủng bố, do thám bằng máy bay không người lái, gỡ bom và sơ tán đồng đội bị thương.

“Lực lượng không vận của quân đội Nga đã hoàn thành mọi nhiệm vụ trong bài tập trận. Binh lính và thiết bị chiến đấu được vận chuyển và thả dù một cách chính xác, trơn tru bất chấp điều kiện thời tiết xấu”, Phó chỉ huy lực lượng lính dù Nga, ông Vasili Galiy nói vào hôm 12-11.

Cuộc diễn tập gây chú ý do nó diễn ra cùng thời gian với cuộc tập trận được NATO tổ chức ở Montenegro, gồm các hoạt động diễn tập chống lũ lụt và tấn công hóa học. Hoạt động này có sự tham gia của 680 thành viên từ 7 nước NATO và 10 quốc gia đối tác.

Video cuộc tập trận: