[VIDEO] Ấn Độ chặn dòng nước sang Pakistan: Nguy cơ xung đột mới
Bộ trưởng Tài nguyên nước Ấn Độ xác nhận chặn dòng Indus theo chỉ đạo của Thủ tướng Modi, gây căng thẳng với Pakistan.
Minh Quân - Hà Anh
Tin nóng
Ngày 19-7, truyền thông quốc tế đưa tin, dòng máy bay chở khách C919 do Trung Quốc tự phát triển sẽ lần đầu tiên được đưa vào khai thác trên đường bay thương mại quốc tế thường kỳ từ ngày 12-8.
Washington xác nhận 2 binh sĩ thiệt mạng trong vụ tấn công của Iran tại Jordan, đồng thời điều thêm tiêm kích tới Trung Đông khi giao tranh kéo dài sang ngày thứ bảy và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Dưới sức ép của Thủ tướng Peter Magyar và Quốc hội Hungary, Tổng thống Tamas Sulyok đã ký thông qua một sửa đổi hiến pháp, qua đó chấm dứt nhiệm kỳ của chính ông từ ngày 19/7.
Triều Tiên cho rằng việc mở rộng hợp tác quân sự ba bên có thể làm gia tăng nguy cơ đối đầu quân sự trong khu vực, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục tăng cường năng lực quốc phòng.
Một dự thảo thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ và Saudi Arabia vẫn chưa được Tổng thống Donald Trump ký ban hành dù đàm phán đã hoàn tất từ cuối năm 2025.
Mỹ tiếp tục tiến hành đợt không kích thứ tám liên tiếp nhằm vào Iran, đồng thời phát cảnh báo an ninh và khuyến cáo đi lại trên phạm vi toàn cầu sau khi hai binh sĩ Mỹ thiệt mạng và một người mất tích trong cuộc tấn công do Iran thực hiện tại Jordan.
Tin mới
Thị trưởng New York Zohran Mamdani cho biết đang xem xét khả năng pháp lý để bắt giữ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khi nhà lãnh đạo này đến New York, Mỹ dự họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9.
Tổng thống Hungary Tamás Sulyok ngày 18/7 cho biết sẽ ký ban hành bản sửa đổi Hiến pháp vừa được Quốc hội thông qua, qua đó chấm dứt nhiệm kỳ của ông với tư cách nguyên thủ quốc gia.
Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, cái chết của binh sĩ nước này là 'điều đáng tiếc', nhưng chiến dịch chống Iran vẫn mang tính sống còn.
Quân đội Mỹ xác nhận hai binh sĩ nước này thiệt mạng sau đòn tấn công của Iran vào Jordan, đánh dấu trường hợp tử vong đầu tiên kể từ tháng 3. Mỹ sau đó lập tức không kích dữ dội, đáp trả Iran.
Chiến sự giữa Mỹ và Iran đang bước vào giai đoạn khốc liệt nhất kể từ khi bùng phát hồi tháng 2. Các cuộc không kích và trả đũa qua lại không chỉ tàn phá hạ tầng quân sự mà còn nhắm trực tiếp vào các cơ sở dân sự trọng yếu, trong bối cảnh thỏa thuận hòa bình vừa ký kết đã bị phía Iran tuyên bố đình chỉ.
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum xác nhận sẽ tham dự trận Chung kết FIFA World Cup 2026 diễn ra ngày 19/7 (giờ địa phương) tại bang New Jersey (Mỹ), theo lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Thủ tướng Canada Mark Carney cũng sẽ có mặt tại sự kiện.
Chuỗi bất đồng giữa FIFA và chính quyền bang New Jersey của Mỹ tiếp tục nối dài trước trận chung kết World Cup 2026, lần này xoay quanh kế hoạch bán cỏ sân MetLife làm đồ lưu niệm.
Mali rơi vào khủng hoảng an ninh kéo dài hơn 1 thập kỷ, khi các lực lượng ly khai tại miền Bắc và các tổ chức cực đoan liên kết với al-Qaeda cũng như tổ chức IS liên tục mở rộng hoạt động.













