Vỉa hè thành bãi đổ rác thải

Theo phản ánh của người dân khu vực Mỹ Đình 2 (quận Cầu Giấy), tại đầu đường Nguyễn Hoàng xảy ra tình trạng đổ rác thải không đúng nơi quy định gây ảnh hưởng tới môi trường cũng như đời sống của người dân.

Người dân tại đây cho biết, nhiều đối tượng vô ý thức tận dụng phần vỉa hè trước lô đất trống làm khu đổ rác trong nhiều tháng trở lại đây. Mặc dù xảy ra trong thời gian dài nhưng chưa có trường hợp nào bị phạt do đối tượng thường tranh thủ lúc tối, đêm ít người qua lại để vất rác.

Vỉa hè thành bãi đổ rác thải - Ảnh 1

Bãi rác thải bừa bộn tại vỉa hè đầu đường Nguyễn Hoàng

Theo quan sát, phần vỉa hè biến thành bãi rác với đầy đủ phế liệu, từ rác thải sinh hoạt cho tới phế thải xây dựng từ túi nilon, cành cây gẫy, tủ gỗ đến mái tôn hỏng... Hàng ngày, tại đây bốc ra mùi hôi khó chịu, bừa bộn gây mất mỹ quan đô thị, nhiều người đi bộ không dám đi qua phần vỉa hè trên. Anh Hoàng Ngọc Tuấn (172 Trần Bình, Mỹ Đình 2) cho biết: “Chúng tôi không hiểu ý thức của họ tới đâu khi mang rác thải ra vỉa hè để như thế. Trước thì cũng chỉ ít ít, mọi người cũng nhờ nhân viên môi trường dọn, về sau thì ngày càng nhiều, xe tại đây đỗ chắn lối nên kín nhiều khi không thấy để dọn, dần thành cái bãi rác phản cảm như thế”.

Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý tình trạng đổ rác thải không đúng quy định, đảm bảo cuộc sống người dân.

Hồng Hải