Vỉa hè Quốc lộ 32 qua thị trấn Phùng nhiều đoạn bị chiếm dụng để kinh doanh

Mặc dù, UBND thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng đã nhiều lần ra quân tuyên truyền, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm lấn chiếm, sử dụng vỉa hè để kinh doanh.

Nhưng, do thiếu quyết liệt nên đến nay tình trạng vi phạm đã tái diễn trở lại.

Vỉa hè Quốc lộ 32 qua thị trấn Phùng nhiều đoạn bị chiếm dụng để kinh doanh - Ảnh 1

Vỉa hè Quốc lộ 32 qua thị trấn Phùng nhiều đoạn bị chiếm dụng để kinh doanh

Vỉa hè hai bên đường QL 32 đoạn qua thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng kéo dài gần 2km, rộng 5 - 6m là điều kiện lý tưởng so với các thị trấn khác của các huyện trên toàn địa bàn TP để chính quyền sở tại nơi đây và công ty môi trường đô thị trồng cây xanh tạo cảnh quan cho khu vực. Cùng với đó, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho các hộ dân ở đây chiếm dụng vỉa hè để bày bán, kinh doanh các loại hàng hóa. Cụ thể, tại khu vực vỉa hè trước cửa số nhà 140 phố Phan Đình Phùng rộng khoảng 5m, chạy dài 10m, nhưng suốt thời gian qua đã bị cửa hàng kinh doanh xe máy của hãng Honda chiếm dụng để thành 2 dãy xe máy mới trưng bày sản phẩm từ sáng đến tối kín hết phần hành lang của người đi bộ. Tiếp đó, khu vực vỉa hè trước cửa nhà số 26, phố Tây Sơn cũng bị siêu thị điện máy chiếm dụng toàn bộ diện tích tương tự như cửa hàng kinh doanh xe máy. Ngoài ra, còn nhiều vị trí khác cũng bị các chủ cửa hàng chiếm dụng để hàng hóa, xe máy, xe ô tô khiến người đi bộ chỉ còn cách phải đi xuống dưới lòng đường. QL 32 là tuyến đường huyết mạch nối liền các huyện Ba Vì, Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây đi qua đây ra trung tâm TP và ngược lại. Do vậy, nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông cho người dân khi phải đi bộ ở dưới lòng đường là rất cao.

Để “Năm trật tự và văn minh đô thị 2016” đạt kết quả, UBND huyện Đan Phượng cần sớm chỉ đạo UBND thị trấn Phùng cùng lực lượng chức năng của huyện quyết liệt vào cuộc hơn nữa xử lý dứt điểm hành vi vi phạm của các hộ, DN kinh doanh cố tình chiếm dụng vỉa hè trên địa bàn thị trấn.