Vì sao Xuân Trường phải bó gối trước trận tái đấu Indonesia?

Nhiều fan lo lắng khi thấy Xuân Trường phải băng bó bên gối trái trên sân tập trước trận tái đấu Indonesia lúc 19 giờ tối 8.11 trên sân Mỹ Đình (Hà Nội).

Vì sao Xuân Trường phải bó gối trước trận tái đấu Indonesia? - Ảnh 1

Xuân Trường băng bó bên gối chân trái như một liệu pháp tâm lý - Ảnh: Minh Tú

Từ Hàn Quốc về nước hội quân cùng tuyển Việt Nam hôm 6.11, Xuân Trường đã lập tức xỏ giày ra sân tập. Sự xuất hiện của tiền vệ gốc Tuyên Quang gây nhiều chú ý với giới truyền thông và người hâm mộ. Chiếc băng trắng bó chặt bên gối chân trái của Xuân Trường khiến người ta lo lắng và tự hỏi liệu có phải cầu thủ này đã dính chấn thương từ những trận đấu căng thẳng gần đây ở Incheon United.

HLV Hữu Thắng đã giải thích chuyện này trong buổi họp báo trước trận tái đấu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia vào tối nay (8.11). Ông nói rõ: “Thực ra, đầu gối của Xuân Trường không bị chấn thương gì cả mà việc băng đầu gối như vậy như một liệu pháp tâm lý".

HLV trưởng tuyển Việt Nam cho biết thêm, có trận đấu Xuân Trường không cần băng nhưng có trận khi cậu ấy cảm thấy đầu gối chưa ổn lắm thì băng lại. Đó là điều bình thường.

"Miếng băng đó ngoài tác dụng hỗ trợ các nhóm cơ ở đùi và đầu gối, còn giúp Xuân Trường không bị mỏi khi chạy. Hoặc nếu có mỏi thì sẽ mau khỏi hơn. Đó là một giải pháp tinh thần cho Xuân Trường", HLV Hữu Thắng bổ sung.

Vào 19 giờ tối nay (8.11), tuyển Việt Nam sẽ đá trận giao hữu lượt về với Indonesia. Trước đó, thầy trò HLV Hữu Thắng đã hòa đội bóng của HLV Alfred Riedl 2-2 trong trận giao hữu lượt đi diễn ra chiều 9.10 trên sân vận động Maguwoharjo, Yogyakarta (Indonesia).

"Trận gặp lại Indonesia là một trận đấu tập. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi nhuần nhuyễn hơn, đ chuẩn bị lối chơi tốt nhất cho AFF Cup 2016", Xuân Trường cho biết.

Trần Ka (Tổng hợp)