Vì sao VFF có thể áp tình tiết tăng nặng khi xử phạt ông Vũ Tiến Thành?

Vi phạm của HLV trưởng CLB LPB HAGL Vũ Tiến Thành mang tính hệ thống, có tính chất xúc phạm đến quan chức, thành viên BTC giải, gây ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu.

Ngày 27/5, thông tin của Tiền Phong cho biết BTC VPF đã tổng hợp hồ sơ, báo cáo trường hợp vi phạm của HLV Vũ Tiến Thành (HAGL). Theo đó sau trận thua 1-4 của LPB HAGL trước Tp Hồ Chí Minh trên sân Thống Nhất ở vòng 21 Night Wolf V-League 2023/2024, HLV Vũ Tiến Thành đã có nhiều ý kiến công kích, xúc phạm tới lãnh đạo VFF, VPF và trọng tài.

Ông Vũ Tiến Thành cho rằng bóng đá Việt Nam “phú quý giật lùi”, VPF không có năng lực tổ chức giải đấu. Ông Vũ Tiến Thành đồng thời công kích công tác trọng tài, sắp xếp lịch thi đấu V-League khi cho rằng việc tổ chức 4 ngày/trận gây ảnh hưởng tới cầu thủ.

Trong khi đó lịch thi đấu nói trên theo VFF, đã được BTC thông qua ý kiến các CLB, BCH VFF, đại diện LPB HAGL chính là Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh.

“Năm nay là năm bản lề, V-League thay đổi thời gian tổ chức giải để phù hợp với các giải quốc tế. Về lịch thi đấu, chúng tôi cũng đã thông qua ý kiến của các CLB. Đại diện LPB HAGL cũng có mặt nên không thể nói không biết. Đa số các đội bóng đều thống nhất với lịch do BTC đưa ra. Chúng tôi rất khuyến khích các CLB góp ý kiến xây dựng giải tốt hơn, nhưng cần trên tinh thần vì cái chung”-một thành viên BTC giải cho biết.

Là người có nhiều duyên nợ với giới trọng tài, ông Vũ Tiến Thành thường chỉ trích các "vua sân cỏ" mỗi khi đội nhà thua trận.

Là người có nhiều duyên nợ với giới trọng tài, ông Vũ Tiến Thành thường chỉ trích các "vua sân cỏ" mỗi khi đội nhà thua trận.

Trong lịch sử, HLV Vũ Tiến Thành thường xuyên gây điều tiếng và ồn ào ở nhiều đội bóng từng làm việc như Ngân hàng Đông Á-Thép Pomina, Sài Gòn FC, Tp Hồ Chí Minh hay hiện nay là LPB HAGL. Ở Tp Hồ Chí Minh, ông Vũ Tiến Thành từng bị phạt do khi có phát ngôn gây ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu.

Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết vi phạm của HLV Vũ Tiến Thành có tính hệ thống. Ban Kỷ luật sẽ xem xét báo cáo của BTC giải trước khi đưa ra án phạt nghiêm khắc.

Vi phạm của HLV trưởng CLB LPB HAGL Vũ Tiến Thành mang tính hệ thống, có tính chất xúc phạm đến quan chức, thành viên BTC giải, gây ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu. Nhiều lần mỗi khi đội nhà thua trận, HLV Vũ Tiến Thành thường lên tiếng chỉ trích công tác điều hành trận đấu của các trọng tài.

Trận thua 1-4 trên sân Thống Nhất vòng 21 khiến đội bóng của bầu Đức lại đứng trước nguy cơ rớt hạng. Trên bảng xếp hạng, LPB HAGL hiện được 25 điểm, đứng thứ 12 nhưng chỉ hơn đội phía sau là Hà Tĩnh 1 điểm. Khánh Hòa với 10 điểm gần như chắc chắn đã bị suất rớt hạng đầu tiên.

Tiểu Phùng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vi-sao-vff-co-the-ap-tinh-tiet-tang-nang-khi-xu-phat-ong-vu-tien-thanh-post1640993.tpo