Vì sao Trump đổi kiểu mũ mới?

Donald Trump đã đổi chiếc mũ in dòng chữ "Làm cho nước Mỹ vĩ đại lần nữa" sang dùng chiếc mũ màu đỏ có chữ USA phía trước và con số 45 ở cạnh.

Theo NY Post, tỷ phú Donald Trump được nhìn thấy rời khu Mar-a-Lago cùng với đội an ninh lúc 4h chiều ngày 27/11, chưa đầy một giờ sau khi ông đăng bình luận lên án ứng viên đảng Xanh Jill Stein kêu gọi kiểm phiếu lại ở các bang Wisconsin, Michigan và Pennsylvania.

Vì sao Trump đổi kiểu mũ mới? - Ảnh 1

Ảnh: Reuters

Tổng thống đắc cử Trump mặc bộ đồ màu tối, áo sơ mi màu trắng và đội mũ đỏ.

Số 45 bên cạnh nhiều khả năng hàm ý xác nhận Trump sẽ nhậm chức Tổng thống thứ 45 của Mỹ. Tổng thống đắc cử này dường như đã điều chỉnh mũ vì các ống máy quay truyền thông.

Vì sao Trump đổi kiểu mũ mới? - Ảnh 2

Ảnh: Splash News

Chiến dịch kiểm phiếu lại của bà Stein được công bố khi bà đệ đơn kiến nghị kiểm phiếu lại ở Wisconsin, thông báo bà đã quyên được 5,2 triệu USD để trả cho hoạt động tái kiểm phiếu ở đó và cả ở Michigan lẫn Pennsylvania.

Ngày 26/11, chiến dịch của Hillary Clinton tiết lộ sẽ tham gia nỗ lực này của Stein. Ứng viên Độc lập Rocky Roque De La Fuente cũng đã yêu cầu kiểm phiếu lại.

Ông Trump khá bực trước nỗ lực của các đối thủ, mặc dù Jill Stein nói rằng bà chỉ muốn kiểm tra tính toàn vẹn của hệ thống bầu cử Mỹ sau khi liên tiếp có than phiền rằng tin tặc đã góp phần tác động đến kết quả cuộc bầu cử.

"Ngoài việc thắng được Đại cử tri Đoàn một cách vang dội, tôi còn thắng cả phiếu phổ thông nếu các bạn loại bỏ hàng triệu người bỏ phiếu bất hợp pháp", Trump thẳng thừng nói. "Tôi còn dễ thắng cái gọi là phiếu phổ thông hơn là Đại cử tri đoàn, và tôi chỉ phải vận động ở 3 hoặc 4 bang, thay vì 15 bang mà tôi đã đến. Tôi thắng thậm chí còn dễ hơn và thuyết phục hơn".

Vì sao Trump đổi kiểu mũ mới? - Ảnh 3

Donald Trump đội chiếc mũ "Làm cho nước Mỹ vĩ đại lần nữa". (Ảnh: Fortune)

Khoảng 4 giờ sau đó, Trump viết: "Gian lận cử tri nghiêm trọng ở Virginia, New Hampshire và California - vậy tại sao truyền thông không đưa tin về vấn đề này? Thành kiến nghiêm trọng - vấn đề lớn!".

Đến thứ Tư tuần trước, ông Trump được tuyên bố thắng cử ở Wisconsin và Pennsylvania - và dẫn trước hơn 11.000 phiếu ở Michigan, bang sẽ công bố kết quả kiểm phiếu cuối cùng trong hôm nay (28/11).

Thanh Hảo