Vì sao Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa sử dụng siêu limousine The Beast 2.0?

Dù đã xuất hiện tại Mỹ hồi tháng 9/2018, nhưng thực tế chiếc The Beast 2.0 chưa từng xuất hiện trong bất cứ chuyến công du nước ngoài nào của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hình ảnh của siêu limousine Cadillac The Beast 2.0 không có nhiều, chỉ là những hình ảnh tại New York trong cuộc diễu hành tại đây vào tháng 9/2018. Đặc biệt, thậm chí còn không có cả hình ảnh ông Trump đứng bên cạnh hay bước xuống xe. Vậy lý do gì khiến The Beast 2.0 chưa thể đồng hành cùng Tổng thống Mỹ trong các chuyến đi?

Những chiếc Cadillac The Beast 2.0 chưa từng ra khỏi nước Mỹ

Thực tế, số lượng của chiếc Cadillac One dùng phục vụ riêng Tổng thống Mỹ là 12 chiếc và được chia làm 6 cặp xe để phục vụ theo từng chuyến đi khác nhau ở từng vị trí trên thế giới được thuận tiện nhất.

Do vậy, chiếc Cadillac “The Beast 2.0” cũng sẽ có ít nhất số lượng tương tự hay thậm chí hơn để phục vụ nhu cầu của Tổng thống Mỹ. Việc bố trí 2 chiếc xe giúp giảm 1 nửa khả năng tấn công Tổng thống Mỹ vì chỉ có các đặc vụ của Sở Mật vụ mới biết chắc chắn Tổng thống ngồi xe nào.

Xe cần tới 12 chiếc The Beast 2.0 để bằng số lương phiên bản cũ

Đáng nói thêm, 1 cặp Cadillac One lại đi kèm với 1 máy bay vận tải quân sự C17 Globemaster riêng và 1 số trang bị hỗ trợ đi khắp thế giới. Cùng với đó, do yếu tố đặc thù của mẫu xe limousine đặc biệt này, nên việc kiểm tra trước khi xuất xưởng của mẫu xe này sẽ chặt chẽ và chi tiết hơn. Do đó, thời gian sản xuất 1 chiếc xe có thể lên tới vài tháng hoặc hơn.

Những thông số kĩ thuật của The Beast 2.0 đều là phỏng đoán

Ngoài thử nghiệm ở những môi trường thông thường, những chiếc xe này còn được mang ra nước ngoài kiểm tra trên những môi trường thực địa ở các địa hình mà Tổng thống Mỹ có thể đi qua. Thậm chí, những chiếc xe này còn được mang tới những nước đồng minh với Mỹ để thử nghiệm.

Chiếc xe The Beast 2.0 được thiết kế lại thay cho phiên bản tiền nhiệm từ năm 2009

Dù có rất nhiều thông tin về chiếc Cadillac The Beast 2.0, nhưng hầu hết đều là phỏng đoán và lấy thông tin từ chiếc Cadillac One hiện tại, thông số kĩ thuật bên trong của The Beast 2.0 thực tế chưa từng được tiết lộ. Những chiếc xe này luôn được trông giữ 24/24 và được ví như chiếc xe tăng di động với hàng loạt trang bị đặc biệt nhằm bảo vệ Tổng thống Mỹ.