Vì sao Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump thường đeo cà vạt đỏ?

Trong suốt cuộc đua trở trở thành ông chủ Nhà Trắng 1 năm qua, ông Donald Trump thường đeo cà vạt đỏ.

Trong các cuộc vận động tranh cử, 3 buổi tranh luận trực tiếp trên truyền hình và phát biểu chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump thường xuất hiện với chiếc cà vạt đỏ. Chiếc cà vạt đỏ bắt mắt này thường được Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump sử dụng trong các sự kiện quan trọng. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng đó là "chiếc cà vạt đỏ quyền lực" của Tổng thống thứ 45 của Mỹ ông Donald Trump.

Vì sao Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump thường đeo cà vạt đỏ? - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump thường đeo cà vạt đỏ. Ảnh: REUTERS.

Theo các chuyên gia, cà vạt màu đỏ thường được Tổng thống Donald Trump sử dụng tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và niềm đam mê. Việc thắt cà vạt màu đỏ trong một sự kiện cho thấy sự quan tâm, chú ý lớn của người đó về cuộc gặp gỡ trên. Đặc biệt, chiếc cà vạt đỏ cũng giúp người đeo truyền tải thông điệp mạnh mẽ tới người đối diện.

Các chuyên gia tâm lý nhận định màu đỏ có tác dụng khá tích cực cho việc tiếp nhận truyền thông và quảng cáo. Màu đỏ cũng là màu sắc hiệu quả nhất để gây ấn tượng tới công chúng từ những chi tiết nhỏ nhất.

Việc sử dụng cà vạt màu đỏ sẽ giúp người đó gửi đi thông điệp của sự tham vọng, truyền tải quyền lực, sức mạnh, sự sáng tạo hay xây dựng lòng tin. Cà vạt đỏ cũng khẳng định phong cách riêng của Tổng thống Donald Trump.

Video khoảnh khắc đầu tiên sau đắc cử của Tổng thống Donald Trump (nguồn: VTC):