Vì sao tòa trả hồ sơ vụ hủy hoại tài sản liên quan nữ 'đại gia' thủy sản?

Hội đồng xét xử TAND thành phố Cà Mau đã tuyên trả hồ sơ vụ án hủy hoại tài sản liên quan đến nữ 'đại gia' thủy sản.

Trưa 25/6, sau hơn một ngày xét xử sơ thẩm vụ án "Hủy hoại tài sản" đối với bị cáo Âu Ngọc Vững (56 tuổi, ngụ thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã quyết định trả hồ sơ để điều tra, làm rõ một số nội dung Viện KSND thành phố Cà Mau đưa ra.

Bị cáo Âu Ngọc Vững tại phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo Âu Ngọc Vững tại phiên tòa sơ thẩm.

"Qua phần xét hỏi, đại diện Viện KSND thành phố Cà Mau đề nghị rút hồ sơ truy tố đối với bị cáo Âu Ngọc Vững để làm rõ thêm những căn cứ xác định giá trị tài sản, giá trị thiệt hại.

Xét thấy đề nghị trên là có căn cứ và đúng quy định của pháp luật nên HĐXX quyết định trả hồ sơ để làm rõ những nội dung mà Viện KSND thành phố Cà Mau đặt ra", HĐXX nêu lý do.

Bà Âu Ngọc Vững được xem là một trong những nữ "đại gia" thủy sản có tiếng ở miền Tây. Năm 2015, người phụ nữ này từng tổ chức rước dâu bằng máy bay trong đám cưới của con trai mình.

Theo cáo trạng, ngày 18/4/2021, bà Vững cùng Trần Hoàng Anh, Trương Trần Hoàng Anh, Hồ Văn Phong và một số thanh niên (chưa xác định nhân thân) đến phần đất đang tranh chấp với gia đình ông H.Q.C tại phường 6, thành phố Cà Mau.

Tại đây, bà Vững đã chỉ đạo Trần Hoàng Anh, Trương Trần Hoàng Anh cùng Phong và một số thanh niên chưa xác định nhân thân cưa ba cây dừa, hai cây sao, đập gãy hai trụ đá bằng bê tông cùng một vách tường và một lối đi. Tổng giá trị tài sản của ông C bị thiệt hại sau định giá hơn 23 triệu đồng.

Phát hiện vụ việc, gia đình ông C đã yêu cầu bị cáo dừng việc đập phá, nhưng bà Vững vẫn chỉ đạo tiếp tục thực hiện.

Ngày 19/4/2021, con gái ông C là bà H.T.K.L đã đến Công an phường 6 tố giác hành vi đập phá tài sản của bà Vững. Sau đó, vụ việc đã được chuyển sang cơ quan CSĐT Công an thành phố Cà Mau để xử lý theo quy định.

Ngày 21/4/2021, bị cáo Vững tiếp tục chỉ đạo cho người điều khiển xe cuốc san lấp mặt bằng lối đi bị đập phá để cắm trụ bê tông.

Theo Viện KSND thành phố Cà Mau, đối với Trần Hoàng Anh, Trương Trần Hoàng Anh, Phong và một số thanh niên có tham gia hủy hoại tài sản của ông C, đều làm theo sự chỉ đạo của bà Vững. Họ không biết các tài sản trên là của người khác nên hành vi của những người nêu trên là chưa đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tại phiên tòa, bị cáo Vững không đồng ý với cáo trạng của Viện KSND thành phố Cà Mau đưa ra, vì cho rằng mình bị oan.

Gia Minh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/vi-sao-toa-tra-ho-so-vu-huy-hoai-tai-san-lien-quan-nu-dai-gia-thuy-san-192240625113516008.htm