Vì sao Tỉnh ủy Hậu Giang cử cán bộ đến nhà tìm ông Trịnh Xuân Thanh

Ngày 10/9, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, tỉnh vừa cử cán bộ ra Hà Nội tìm ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Trần Công Chánh, cán bộ được cử ra Hà Nội đến tận nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) tìm nhưng vẫn không thấy. “Cán bộ tỉnh ra Hà Nội tìm đồng chí Trịnh Xuân Thanh là xem đồng chí ấy bệnh như thế nào thôi nhưng vẫn không gặp được”, ông Trần Công Chánh nói.

Cán bộ được cử ra Hà Nội đến tận nhà riêng của ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang) tìm nhưng vẫn không gặp được.

Trước đó ngày 8/9, Thường trực Tỉnh ủy đã có Công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh để báo cáo những vấn đề liên quan đến ông. Thông báo này do ông Lê Công Lý – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang ký.

Thông báo nêu, liên quan đến thông tin báo chí nêu về việc ông Trịnh Xuân Thanh xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và xin ra khỏi Đảng. Văn phòng Tỉnh ủy đã thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí là đến 17h ngày 7/9/2016 Thường trực Tỉnh ủy chưa nhận được đơn của ông Trịnh Xuân Thanh về nội dung trên.

Thông báo137-TB/VPTU do ông Lê Công Lý – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang ký vào ngày 8/9.

Đến ngày 8/9/2016, Văn phòng Tỉnh ủy đã nhận được văn bản của ông Trịnh Xuân Thanh gửi cho Thường trực Tỉnh ủy (văn bản được photo gửi qua đường bưu điện). Theo đó, nội dung văn bản, ông Trịnh Xuân Thanh giải trình một số vấn đề liên quan đến bản thân ông do Đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương đặt ra, đồng thời có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng.

Ngày 8/9, trên cổng thông tin điện tử Tỉnh ủy Hậu Giang đăng thông tin đã nhận được văn bản giải trình một số vấn đề liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, đồng thời có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại (8/9/2016), Thường trực Tỉnh ủy đã nhận được đơn xin ra khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và xin ra khỏi Đảng của ông Trịnh Xuân Thanh.

Đồng thời, Thường trực Tỉnh ủy đã có Công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh để báo cáo những vấn đề nêu trên.

Thanh Lâm