Vì sao thế hệ Gen Z chuộng giày đi bộ của người già?

Xu hướng giày lười xuất hiện khi mọi người làm việc tại nhà nhiều hơn.

Theo South China Morning Post, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn những đôi giày kém đẹp mắt, được ví như "giày đi bộ của người già". Họ không còn chỉ quan tâm đến kiểu dáng sành điệu. Giờ đây, sự thoải mái được một bộ phận giới trẻ đặt lên hàng đầu.

"Người ở độ tuổi 20-30 hiện ưa chuộng loạt thiết kế như sandal Uneek của Keen hay giày lười Jungle Moc của Merrell", trang The Wall Street Journal viết.

Xu hướng giày lười bắt đầu xuất hiện khi mọi người làm việc tại nhà nhiều hơn. Họ chuộng những kiểu giày đem lại sự thoải mái thay vì chỉ có mẫu mã đẹp.

Những đôi giày "xấu xí" nhưng tiện lợi lên ngôi. Ảnh: South China Morning Post.

Stefano Gugliotta (29 tuổi) - người đứng sau tài khoản chuyên viết về giày dép Obscure Sneakers - chia sẻ: "Ai cũng muốn cảm thấy dễ chịu hơn. Tôi nghĩ đây là thứ mọi người đang hướng tới".

Hiện nay, nhiều bạn trẻ muốn đi các mẫu giày ít phổ biến. Giày đi bộ là một trong những lựa chọn của họ. Chúng có thiết kế và giá thành tầm trung nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn trong thị trường giày thể thao đã bão hòa.

Ngoài ra, giày đi bộ nổi bật hơn nhờ giá cả phải chăng. Một đôi Air Jordan có thể trị giá tới 235 USD, trong khi đó giá giày lười của Merrell chỉ ở mức 85 USD.

Bên cạnh đó, giới trẻ yêu thích những đôi giày xấu không phải vì có gu thời trang tệ. Họ ủng hộ việc ăn mặc thoải mái và thiết thực hơn.

Bạn không tốn nhiều thời gian để xỏ những đôi giày như thế này vào. Ảnh: Walkando, No.6 Store.

Trước giày lười, mẫu bốt của Birkenstocks hay LL Bean thu hút được đối tượng khách hàng trẻ nhờ sự tiện lợi chúng mang lại. Vào năm 2019, đôi guốc No.6 cũng trở thành xu hướng của các bà mẹ ở New York, Mỹ.

Beth Goldstein - nhà phân tích thị trường thời trang của NPD Group - cho biết trào lưu này đã phản ánh cách sống và làm việc của thế hệ trẻ hiện nay.

"Phong cách sống giản dị và thoải mái trở nên phổ biến. Chúng tôi thấy được điều này thông qua việc lựa chọn giày dép, quần áo của người tiêu dùng", bà nói.

3 đôi giày có tầm ảnh hưởng nhất thập kỷ Trang Hypebeast liệt kê những mẫu giày sneakers ấn tượng trong khoảng thời gian 2010-2020.

Ngọc Khánh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/vi-sao-the-he-gen-z-chuong-giay-di-bo-cua-nguoi-gia-post1190018.html