Vì sao Thanh Phúc rút khỏi giải đi bộ Châu Á 2014?

(Cadn.com.vn) - Vào tháng 3 tới, giải vô địch đi bộ Châu Á 2014 sẽ diễn ra và rất bất ngờ khi “Nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thị Thanh Phúc xin rút lui không tham dự.

Đây quả thật là quyết định khó khăn của cá nhân Nguyễn Thị Thanh Phúc cũng như Liên đoàn điền kinh, phía đội tuyển đi bộ. Bởi như đã biết, giải đi bộ Châu Á là nơi đánh dấu sự thành công cũng như nổi tiếng của cô gái người Đà Nẵng. Tại giải đấu này năm 2012, lần đầu tiên “cô bé hạt tiêu” Thanh Phúc giành HCĐ, đồng thời thành tích ấy giúp cô đoạt tấm vé chính thức tham dự Olympic London – một chiến tích lịch sử với điền kinh Việt Nam. Giải năm 2013, Thanh Phúc đã đổi màu huy chương khi về nhì với thông số 1 giờ 35 phút 26 giây. Có nghĩa, việc lui khỏi giải đấu này khiến Thanh Phúc mất cơ hội đổi màu huy chương.

Nguyễn Thị Thanh Phúc (giữa) buộc phải rút lui khỏi giải Châu Á vì chuyện học hành.

Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, đơn vị quản lý của Thanh Phúc cho biết chị không đảm bảo thể lực cho giải đấu sắp tới được tổ chức tại Nhật Bản nên đã có công văn gửi lên Tổng cục TDTT xin rút lui. Trong cuộc trao đổi chiều tối qua với Báo Công an TP Đà Nẵng, Thanh Phúc cho biết còn có lý do khác chứ không phải chỉ vấn đề thể lực.

“Từ sau SEA Games đến nay, em đã tập luyện rất chăm chỉ để chuẩn bị tham dự giải. Mới đây, em bị sốt xuất huyết nên lo không đảm bảo thể lực, sợ không đạt thành tích HCB đã giành được năm ngoái. Tuy nhiên, thể lực chỉ là một phần thôi, vấn đề là em không có tinh thần tốt để tham gia giải, vì em đang lo trả nợ các môn học ở Trường ĐH TDTT Đà Nẵng. Hiện em còn nợ đến 20 môn, trong khi đã là năm cuối, nếu không trả nợ thì xem như công sức mấy năm đèn sách tan tành. Không tham gia giải là điều đáng tiếc nhưng đây là thời điểm em cần phải trả nợ các môn để ra trường, vì đó cũng chính là tương lai của em”, Thanh Phúc chia sẻ.

“Nữ hoàng đi bộ” này tiết lộ thêm, nếu không trả nợ 20 môn học kể trên thì cô phải tốn thêm vài chục triệu đồng để học lại, thi lại. Đó là số tiền mà theo Phúc thì phải tích góp từ “thu nhập” ở kỳ SEA Games vừa rồi cũng không thể bù nổi.

Quang Hải