Vì sao Sanchez chơi tốt trong vai trò trung phong?

Theo chính tiền đạo người Chile, Alexis Sanchez, những sự điều chỉnh của huấn luyện viên Arsene Wenger và quan trọng nhất là chính từ bản thân anh, đã đem đến thành công.

Vì sao Sanchez chơi tốt trong vai trò trung phong? - Ảnh 1

Sanchez trong buổi tập cùng Chile

Mùa này, Alexis Sanchez đã chơi cực hay trong vai trò trung phong , dù trước đó ở Arsenal, cầu thủ người Chile chưa bao giờ thi đấu ở vai trò này. Và trong bài phát biểu mới nhất trên trang chủ câu lạc bộ thành London, cựu ngôi sao của Barcelona khẳng định anh luôn thích thú ở vai trò mới.

"Tôi luôn thích vị trí trung phong," Sanchez nói trên trang chủ Arsenal. "Bởi vì tôi luôn có thể tác động nhiều hơn vào trận đấu, vào cách chơi bóng của toàn đội. Tôi có cơ hội chơi bóng lùi sâu hơn, để có thể phối hợp cùng đồng đội."

Sau những sự chệch choạc hồi đầu mùa, càng chơi, Sanchez càng cho thấy khả năng chơi tốt ở vai trò trung phong. Đặc biệt trong mối liên kết với Mesut Oezil, Alex Iwobi hay Theo Walcott. "Huấn luyện viên là người quyết định tất cả. Ông ấy thay đổi cách chơi của đội bóng và quyết định tôi sẽ chơi ở đâu. Tuy nhiên tôi cũng tự tìm hiểu từ các video trên Internet, để làm cách nào thay đổi lối chơi của mình sao cho phù hợp nhất."

Vào lúc này, Alexis Sanchez đã trở luyện tập trong màu áo tuyển Chile để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng sắp tới gặp Uruguay. Cầu thủ của Arsenal gặp vấn đề về cơ và đã không ra sân ở trận gặp Colombia trước đó.

Video top 10 bàn của Sanchez cho Arsenal:

NT - Thể Thao Việt Nam | 15:00 15/11/2016