Vì sao Quang Linh 'sợ' làm liveshow?

“Nhiều người ngỏ ý muốn giúp tôi làm liveshow, tôi cũng có suy nghĩ về việc đó, nhưng lại thấy tính mình khó chiều quá”- ca sĩ Quang Linh dí dỏm giải đáp thắc mắc của công chúng vì sao trong vài chục năm đi hát, anh không thực hiện liveshow cho sự nghiệp âm nhạc của mình.

Vì sao Quang Linh 'sợ' làm liveshow? - Ảnh 1

Vốn là nghệ sĩ có cuộc sống không ồn ào, Quang Linh cho biết anh nhận được nhiều lời đề nghị tổ chức liveshow nhưng vẫn dè dặt chưa quyết định.

Gặp gỡ báo giới nhân chương trình "Chế Linh- Hà Nội 2016" sắp ra mắt, ca sĩ “Chim sáo ngày xưa” lý giải thêm, “khi đề ra bài gì đấy, tôi sẽ băn khoăn mình sẽ hát thế nào, dàn dựng ra sao, nguyên liệu dàn dựng tìm đâu ra… thấy rối quá nên không làm nữa. Có lẽ hơi cực đoan, nhưng làm như vậy, mình sẽ trở thành đồ quý hiếm. Mười mấy năm qua, tôi đi làm khách mời cho các liveshow của Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Anh Thơ… thấy cũng thú vị lắm. Dự định đó tôi vẫn để ngỏ thôi, không nói trước được điều gì, có thể đến năm 70 tuổi, tôi sẽ tổ chức cho đặc biệt như chú Chế Linh”.

Vì sao Quang Linh 'sợ' làm liveshow? - Ảnh 2

"Chế Linh- Hà Nội 2016" diễn ra tối 28/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Ngoài Quang Linh có sự tham gia của các ca sĩ: Sơn Tuyền, Phương Dung, Anh Thơ, Hoài Lâm, Giáng Tiên. Người dẫn chương trình là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Về cơ duyên Quang Linh làm khách mời trong liveshow Chế Linh- Hà Nội 2016, danh ca Chế Linh cho hay, ông rất ấn tượng với giọng hát ngọt ngào rất Huế và cách mà Quang Linh mặc áo dài trên sân khấu, nên mong muốn Quang Linh hát show với mình.

Về phần Quang Linh, anh xúc động khi được “ông hoàng Bolero” mời hát trong chương trình đặc biệt này. Anh cũng cho biết , anh nghe những bài hát của Chế Linh từ nhỏ và bài nào cũng biết. Ca sĩ Quang Linh từng thu âm ca khúc do Chế Linh sáng tác.

Theo ca sĩ “chim sáo ngày xưa”, đã từ lâu, anh luôn coi nam danh ca Chế Linh là giọng hát bolero số 1, là “thư viện sống” của dòng nhạc này. Anh muốn làm việc với Chế Linh để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân cũng như có thêm trải nghiệm để hướng dẫn cho các học trò trong cuộc thi âm nhạc trên truyền hình mà anh đang làm huấn luyện viên.

Vì sao Quang Linh 'sợ' làm liveshow? - Ảnh 3

“Giải trình” về thông tin Quang Linh chỉ cần hát 4 câu trong bài hát: “Thao thức vì em” là đã mua được 4 căn nhà mặt tiền để kinh doanh, ca sĩ cho hay, "Tôi biết đó là lời nói đùa của nữ ca sĩ Thu Phương nhưng nó lại gần như là "đóng đinh" với bản thân tôi vì Thu Phương hiểu đó là bài "tủ", đi hát ở đâu, khán giả cũng yêu cầu tôi hát đúng bài hát đó".

Trước ý kiến cho rằng Quang Linh làm liveshow khó như đi lấy vợ, ca sĩ “Yêu nhau, ghét nhau” cười giòn tan: “Lấy vợ đâu có khó, chủ yếu là do mình. Còn bây giờ, đã có đâu mà lấy”.

Bảo Châu