Vì sao phái nữ thích dùng mỹ phẩm thiên nhiên?

Trong thời gian gần đây cụm từ "mỹ phẩm thiên nhiên" được giới trẻ Việt tìm kiếm và chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội facebook. Mỹ phẩm Linh Hương - đang được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Để nắm rõ hơn về dòng mỹ phẩm đang được nhiều người quan tâm, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Thái - CEO của công ty, người điều hành trực tiếp quá trình sản xuất và phân phối các sản phẩm của mỹ phẩm Linh Hương.

Được biết hiện tại trên thị trường đang nổi lên cụm từ "mỹ phẩm thiên nhiên", ông có thể cho biết vì sao một vài năm trở lại đây mỹ phẩm thiên nhiên lại được giới trẻ quan tâm đến như vậy?

Việc mỹ phẩm thiên nhiên được khách hàng quan tâm như hiện nay thì có rất nhiều nguyên nhân.

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là việc phụ nữ từ xưa đã rất quan tâm đến sắc đẹp nên việc sử dụng mỹ phẩm rất được các chị em quan tâm. Tuy nhiên cách đây một vài năm bất ngờ xuất hiện các dòng mỹ phẩm mà mọi người vẫn gọi là"kem trộn".

Các sản phẩm kem trộn mạng lại hiệu quả rất nhanh nhưng hậu quả sau khi sử dụng là rất nguy hại. Cũng chính vì điều này phụ nữ dần mất niềm tin với các sản phẩm kém chất lượng và cũng từ đó mỹ phẩm Linh Hương ra đời với các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên mang lại hiệu quả tốt đặc biệt rất an toàn với người sử dụng nên được nhiều người đón nhận.

Hiện tại trên thị trường trong nước cũng có khá nhiều dòng mỹ phẩm thiên nhiên, chưa kể đến những dòng mỹ phẩm nhập khẩu, theo ông vì sao mỹ phẩm Linh Hương lại thành công và nổi tiếng đến như vậy?

Tất nhiên nếu nói chỉ là mỹ phẩm thiên nhiên thì chưa đủ mà còn cần rất nhiều yếu tố khác làm nên thương hiệu của mỹ phẩm Linh Hương. Trước tiên phải kể đến chất lượng của sản phẩm. Ngay từ đầu mỹ phẩm Linh Hương đã phát triển dựa trên việc lấy sự tin dùng của khách hàng làm trọng.

Cách đây một vài năm thì chưa có ai biết đến mỹ phẩm Linh Hương cả. Chưa kể lúc đó mỹ phẩm Linh Hương cũng chỉ có một vài sản phẩm. Dây truyền sản xuất đơn giản. Nói thật khi mới bắt đầu mọi thứ rất khó khăn vì công ty còn nhỏ điều kiện kinh tế khó khăn.

Công ty không hề có điều kiện quảng cáo như các thương hiệu khác, tất cả chỉ là sự tin dùng của khách hàng. Khi một người dùng thấy tốt thì giới thiệu cho người khác dùng dần dần từng bước cho đến khi thương hiệu mỹ phẩm Linh Hương phát triển như ngày nay.

Ngoài sự tin dùng của khách hàng ông có thể cho biết thêm những yếu tố khác làm nên sự thành công của mỹ phẩm Linh Hương?

Việc phát triển để trở thành một thương hiệu lớn là cả một quá trình dài và gian nan vất vả. Để thành công được như ngày nay mỹ phẩm Linh Hương liên tục phát triển, học hỏi, cải tiến công thức, dây truyền sản xuất để đưa ra những sản phẩm chất lượng, chưa kể đến việc đào tạo đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và rất nhiều yếu tố khác nữa.

Gần đây chúng tôi thấy nhiều bạn trẻ có phản ánh việc mỹ phẩm Linh Hương sản xuất lậu, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, sản xuất mỹ phẩm "bẩn" hay thực hiện sang chiết tại gia. Ông có ý kiến như thế nào về vấn đề này?

Khi nhận được thông tin thì mình cũng khẳng định là lúc đầu có hơi sốc, nhưng khi xem xét kĩ lại vấn đề thì những thông tin đó là không đúng sự thật vì trước hết công ty có đăng kí kinh doanh lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm nên nói công ty sản xuất lậu là không đúng, chuyện không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm là sai bởi vì thời điểm đó bộ ý tế chưa ban hành quyết định các doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất (Theo nghị định 93/2016/NĐ-CP).

Việc sử dụng một vài hình ảnh không rõ ràng để nói mỹ phẩm Linh Hương sản xuất bẩn thì là không đúng chưa kể một số nguồn tin còn sử dụng cả hình ảnh của khách đến lấy hàng và nói là công ty sản xuất thì là sai sự thật...

Nói chung để chứng minh cụ thể nhất thì tôi sẽ mời bạn đi thăm quan xưởng sản xuất của mỹ phẩm Linh Hương để nắm rõ hơn về vấn đề này.

Sau những sự việc trên, hiện công ty đã có định hướng gì cho mỹ phẩm Linh Hương?

Nói chung vẫn có một số khách hàng chưa hiểu rõ nguyên nhận vụ việc nên có phần e ngại tuy nhiên sau khi tìm hiểu vấn đề một cách trực quan nhất thì họ cũng hiểu ra. Chưa kể các đại lý của mỹ phẩm Linh Hương rất hiểu và thông cảm cho công ty.

Tính đến thời điểm này thì công ty vẫn hoặt động như bình thường thậm chí doanh số bán hàng còn tăng cao hơn trước.

Về định hướng thì công ty vẫn với mục tiêu lấy sự tin dùng của khách hàng làm trọng sẽ luôn phát triển và cho ra đời những sản phẩm tốt nhất và tất nhiên cũng sẽ thận trọng hơn với việc kinh doanh vì "thương trường là chiến trường" mà (cười).

Xin cám ơn ông!

Những hình ảnh trong nhà máy sản xuất mỹ phẩm Linh Hương:

Những sản phẩm mới chuẩn bị đến tay người tiêu dùng

Phòng thí nghiệm sản phẩm

Mỹ phẩm Linh Hương được sản xuất trên dây chuyền hiện đại

P.V