Vì sao nguyên giám đốc ban quản lý rừng phòng hộ ở Bình Định bị khởi tố?

Doanh nghiệp hỗ trợ hơn 1,2 tỷ đồng cho người dân có đất bị thu hồi nhưng nguyên giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ (Bình Định) lại dùng số tiền này để chi tiêu cá nhân.

Ngày 5/12, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định xác nhận, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Bùi Văn Thăng, nguyên Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Nhà máy điện mặt trời tại huyện Phù Mỹ, Bình Định

Nhà máy điện mặt trời tại huyện Phù Mỹ, Bình Định

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ tại 2 xã Mỹ Thắng và Mỹ An (huyện Phù Mỹ), đơn vị chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án.

Sau đó, chủ đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ tiếp tục bàn giao cho ông Bùi Long Thăng, khi đó đang giữ chức Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ số tiền hơn 1,2 tỉ đồng để hỗ trợ thêm cho người dân có đất rừng bị thu hồi.

Tuy nhiên, ông Thăng không hỗ trợ lại người dân mà dùng số tiền này để ngoài sổ sách của Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ rồi dùng chi tiêu cá nhân không có chứng từ.

Quang Đạt

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/vi-sao-nguyen-giam-doc-ban-quan-ly-rung-phong-ho-o-binh-dinh-bi-khoi-to-192231205151219269.htm