Vì sao Ngọc 'Rambo' bị bắt?

Nghi ngờ thiếu niên 16 tuổi lấy trộm laptop, Ngọc 'Rambo' cùng đồng phạm bắt giữ, tra khảo nạn nhân rồi quay clip đăng lên YouTube.

Ngày 24/12, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang thông tin về việc bắt giữ Lê Thanh Ngọc (tức Ngọc "Rambo", 31 tuổi, ở xã Tiên Nha, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) và Phùng Văn Hùng (22 tuổi) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cơ quan này, ngày 15/8, Ngọc phát hiện bị mất laptop, rồi nghi ngờ N.T.A. (16 tuổi, ở quê Tuyên Quang) lấy trộm.

Sau đó, Ngọc "Rambo" cùng Phùng Văn Hùng đã bắt, nhốt A. để tra khảo. Nạn nhân thừa nhận hành vi trộm đồ và nhờ người thân mang chiếc laptop đến trả.

Lê Thanh Ngọc (tức Ngọc "Rambo"). Ảnh: Kênh YouTube Ngọc Rambo.

Hôm đó, Ngọc đã quay video tra khảo, bắt giữ trái phép A. rồi đăng lên trang YouTube cá nhân có hơn 450.000 người đăng ký theo dõi. Theo lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang, Ngọc "Rambo" đăng clip này lên mạng xã hội nhằm kiếm tiền.

"Hành vi giữ người của Ngọc 'Rambo' là trái phép, nếu nghi ngờ A. lấy trộm đồ thì cần báo công an", chỉ huy Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang nói.

Ngọc "Rambo" được biết đến là người có nhiều hình xăm trổ trên cơ thể, đồng thời là một “giang hồ mạng” hoạt động tích cực trên YouTube.

Ngoài những video có nội dung chơi khăm, khoe tài sản, thực hiện thử thách, Ngọc “Rambo” còn liên tục xuất hiện trong các clip có nội dung hành hiệp trượng nghĩa mang tính bạo lực, thu hút hàng triệu lượt xem.

Hải Nam

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/vi-sao-ngoc-rambo-bi-bat-post1166492.html