Vì sao Morata đi vào lịch sử khi vào thay Ronaldo?

Tiền đạo Alvaro Morata của Real Madrid đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá nam vào sân bằng quyền thay người thứ tư – một quy định mới được áp dụng ở FIFA Club World Cup 2016.

Real Madrid 4-2 Kashima Antlers

Đó là phút 112, trận Chung kết giữa Real và Kashima Antlers, Morata vào sân thay Quả bóng Vàng thế giới Cristiano Ronaldo. Tỷ số lúc ấy là 4-2 nghiêng về Real, và cũng là kết quả chung cuộc.

Vì sao Morata đi vào lịch sử khi vào thay Ronaldo? - Ảnh 1

Real vô địch FIFA Club World Cup

Vì sao Morata đi vào lịch sử khi vào thay Ronaldo? - Ảnh 2

Ngày lịch sử của Morata

Quyền thay người thứ tư được FIFA thảo luận hồi tháng 3, và quyết định áp dụng thử nghiệm ở một số giải đấu, bao gồm cả Club World Cup.

Như vậy, Zinedine Zidane là HLV đầu tiên sử dụng quyền lợi này, khi tung tiền đạo người Tây Ban Nha vào sân khi hiệp phụ thứ hai còn 8 phút thi đấu. Hai phút sau, HLV Masatada-Ishii tiếp bước khi cho Shuhei Akasaki vào sân thay Ryota Nagaki. Đó cũng là quyền đổi người thứ tư của phía Antlers.

FIFA Club World Cup 2016 xứng danh là giải đấu của những sự thay đổi, khi 3 ngày trước, trận bán kết 1 giữa Atletico Nacional và chính Kashima Antlers, cũng đã đi vào lịch sử khi trọng tài Victor Kassai sử dụng công nghệ băng ghi hình để thổi phạt đền.

Trở lại những diễn biến của trận Chung kết. Karim Benzema sớm mở tỷ số ở phút thứ 9 cho Real, nhưng sự hớ hênh ở mặt trận phòng ngự khiến đội áo trắng nhận liên tiếp hai bàn thua, sau hai nhát kiếm của Gaku Shibasaki (44’, 52’).

Real chỉ bừng tỉnh khi Ronaldo tỏa sáng đúng lúc, san hòa tỷ số trên chấm 11m (60’), và ghi tiếp hai bàn trong hiệp phụ (97’, 104’), để hoàn tất cú hat-trick, ấn định kết quả 4-2.

Hoài Thuận
Tổng hợp