Vì sao mật vụ Mỹ lao tới đưa ông Donald Trump rời khỏi sân khấu?

Khi ông Donald Trump đang phát biểu tại cuộc tranh cử tổng thống ở bang Nevada, đám đông ở dưới bỗng dưng nhốn nháo vì một kẻ tình nghi có súng.

Vì sao mật vụ Mỹ lao tới đưa ông Donald Trump rời khỏi sân khấu? - Ảnh 1

Nhân viên mật vụ đưa ông Trump rời khỏi sân khấu.

Khi ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, Donald Trump đang phát biểu tại cuộc tranh cử tổng thống ở bang Nevada, một số nhân viên mật vụ vội vã lao tới đưa ông rời khỏi sân khấu .

Hai nhân viên mật vụ đã chạy về phía ông Trump, một người bám lấy vai ông và nhanh chóng đẩy ông rời khỏi bục phát biểu.

Trước đó, dường như ông Trump đã nhận thấy đám đông trước mặt đang nhốn nháo.

Ngay sau đó, cảnh sát đã áp giải một người đàn ông ra khỏi đám đông. Một số nhân viên an ninh đã bám theo người này và có thêm một số nhân viên canh gác bên ngoài.

Vào thời điểm ông Trump rời khỏi sân khấu, một số người có mặt tại Trung tâm hội nghị Reno đã tỏ ra bối rối và hoảng sợ.

"Chuyện gì vậy?" một người phụ nữ hốt hoảng "Chúng ta đang gặp nguy hiểm à?"

Theo Guardian, một số nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng hô to: "Hắn ta có súng đấy!" Tuy nhiên, không nhân chứng nào xác nhận là nhìn thấy vũ khí.

Một số nhân chứng kể lại rằng người đàn ông đã bị một số người ủng hộ ông Trump vật ra sàn và khống chế.

Vì sao mật vụ Mỹ lao tới đưa ông Donald Trump rời khỏi sân khấu? - Ảnh 2

Đối tượng tình nghi bị áp giải khỏi đám đông. (Nguồn: New York Times)

Michael Newton, 45 tuổi, người chứng kiến sự việc kể lại: "Có bốn đến năm người đè và khống chế anh ta. Sau đó có người kêu lên là 'hắn ta có súng đấy, hắn ta có súng đấy.' Thấy vậy, tôi cũng nhảy vào để giữ anh ta. Tất cả chúng tôi đều hét to để cảnh báo cho nhân viên mật vụ."

Vài phút sau đó, ông Trump trở lại sân khấu và trấn an: "Không ai nói mọi thứ dễ dàng đối với chúng ta. Nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ dừng lại. Không bao giờ. Không bao giờ."

Ông nói thêm: "Tôi muốn cảm ơn cơ quan mật vụ vì họ đã phản ứng rất nhanh. Họ thật tuyệt vời!"

Đây là lần thứ hai nhân viên mật vụ đã buộc phải đưa ông Trump rời khỏi sân khấu.

Hồi tháng Ba, trong cuộc vận động tranh cử ở bang Ohio, ông Trump đã được hộ tống khỏi sân khấu sau khi một người đàn ông lao đến, nói rằng hắn ta muốn "bắt nạt kẻ bắt nạt."

Hồi tháng Sáu, tại cuộc vận động tranh cử ở Las Vegas, một người Anh tên là Michael Sandford, đã cố gắng tóm lấy khẩu súng của nhân viên mật vụ để nhằm vào ông Trump. Tên này bị bắt giữ ngay lập tức và phải nhận án tù 2 năm tại phiên tòa hồi tháng Chín vừa qua./.