Vì sao Liverpool của Klopp khoan vội mơ tưởng chức vô địch?

Theo thống kê , 5 trong 10 mùa giải gần nhất ở Premier League , đội dẫn đầu sau 11 vòng đấu chưa chắc đã là đội lên ngôi vô địch cuối mùa giải.

Liverpool đã gây ra một cơn địa chấn khi vươn lên dẫn đầu BXH Premier League sau 11 vòng đấu bằng trận thắng 6-1 trước Watford hôm Chủ nhật (6/11). Với lối chơi tấn công rực lửa, Klopp đã giúp đội chủ sân Anfield duy trì chuỗi trận thắng của mình và mới chỉ để thua 1 trận từ đầu mùa giải đến giờ. HLV người Đức dường như muốn duy trì phong độ này và kêu gọi các học trò phải tỏ ra “bình tĩnh” sau trận đấu vừa qua.

Vì sao Liverpool của Klopp khoan vội mơ tưởng chức vô địch? - Ảnh 1

Liverpool dẫn đầu BXH Premier League sau 11 vòng đấu

Tuy nhiên, việc lên đỉnh BXH sau 11 vòng đấu vẫn chưa đảm bảo được rằng Liverpool sẽ lên ngôi vô địch vào cuối mùa giải. Bằng chứng là 5 trong 10 mùa bóng gần nhất tại Premier League, những đội bóng dẫn đầu BXH sau 11 vòng đấu đã thất bại trong việc canh tranh cho chức vô địch cuối mùa giải. Sau đây là một số thống kê về 10 mùa giải vừa qua.

Mùa giải 2015-2016:

Vì sao Liverpool của Klopp khoan vội mơ tưởng chức vô địch? - Ảnh 2

Câu chuyện cổ tích của Leicester

Manchester City vươn lên đầu bảng sau khi giành chiến thắng 2-1 trước Norwich City. Nhưng nửa sau của mùa giải, đội bóng của HLV Pellegrini thể hiện phong độ nghèo nàn rồi kết thúc với vị trí thứ 4 trên BXH. Đội vô địch trong mùa bóng này là CLB Leicester City. Sau 11 vòng đấu đầu tiên, “Bầy cáo” đang xếp thứ 3 và kém Man City 3 điểm trên BXH.

Mùa giải 2014-2015:

Vì sao Liverpool của Klopp khoan vội mơ tưởng chức vô địch? - Ảnh 3

Chelsea vô địch năm 2015 dưới thời HLV Jose Mourinho

Đây là mùa giải mà Chelsea đã thống trị ngôi đầu bảng ngay từ vòng đấu đầu tiên. Sau vòng 11, The Blues xếp đầu bảng khi hơn Southampton 4 điểm trên BXH. Cuối mùa giải, Chelsea lên ngôi vô địch khi bỏ xa đội nhì bảng Man City với khoảng cách 8 điểm.

Mùa giải 2013-2014:

Vì sao Liverpool của Klopp khoan vội mơ tưởng chức vô địch? - Ảnh 4

Manchester City mùa giải 2013-2014

Sau vòng đấu thứ 11, Arsenal là đội dẫn đầu BXH, xếp thứ nhì là Liverpool của Brendan Rodgers. Man City lúc đó chỉ xếp ở vị trí thứ 8 với 19 điểm nhưng đã trở lại mạnh mẽ và lên ngôi vô địch cuối mùa giải. “Pháo thủ” ngậm ngùi kết thúc mùa bóng ở vị trí thứ tư còn Liverpool xếp thứ 2 và kém Man City 2 điểm.

Mùa giải 2012-2013:

Vì sao Liverpool của Klopp khoan vội mơ tưởng chức vô địch? - Ảnh 5

Man United lên ngôi trong mùa giải cuối cùng Sir Alex dẫn dắt CLB

Đây là mùa giải cuối cùng mà Sir Alex Ferguson dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford. Sau 11 vòng đấu, Man United của ông dẫn đầu BXH và hơn đội nhì bảng 2 điểm. Cuối mùa giải, “Quỷ đỏ” lên ngôi vô địch khi bỏ xa đội nhì bảng là kình địch Man City 11 điểm trên BXH.

Mùa giải 2011-2012:

Vì sao Liverpool của Klopp khoan vội mơ tưởng chức vô địch? - Ảnh 6

Mùa giải 2012-2013 đánh dấu cuộc cạnh tranh ngôi vô địch giữa 2 đội bóng thành Manchester

Man City dẫn đầu BXH sau 11 vòng đấu, họ bất bại và hơn Man United của Sir Alex 5 điểm. Nhưng “Quỷ đỏ” dần thu hẹp khoảnh cách trong nửa sau của mùa giải. Vào ngày cuối cùng của mùa bóng, Sergio Aguero ghi bàn thắng muộn giúp Man City lên ngôi vô địch trong những giây cuối cùng của trận đấu, khép lại cuộc đua nghẹt thở giữa 2 gã khổng lồ thành Manchester.

Mùa giải 2010-2011:

Chelsea dẫn đầu sau 11 vòng đấu và hơn đội nhì bảng là Man United 2 điểm trên BXH. Nhưng như một thói quen, Sir Alex luôn giúp “Quỷ đỏ” trở lại vô cùng mạnh mẽ vào nửa sau của mùa giải. Cuối cùng, Man United lên ngôi vô địch khi bỏ xa Chelsea 11 điểm trên BXH. Sau đó, The Blues ngay lập tức sa thải HLV Carlo Ancelotti.

Mùa giải 2009-2010:

Vì sao Liverpool của Klopp khoan vội mơ tưởng chức vô địch? - Ảnh 7

Chelsea lên ngôi vô địch năm 2010

Cũng như mùa giải 2010-2011, Chelsea cũng hơn Man United 2 điểm và đứng đầu BXH sau 11 vòng đấu. Nhưng trong trận đấu cuối cùng của mùa giải, The Blues hủy diệt Wigan với tỷ số 8-0, qua đó lên ngôi vô địch Premier League.

Mùa giải 2008-2009:

Chelsea tiếp tục là đội đứng đầu bảng sau 11 vòng đấu và xếp sau là Liverpool của Rafa Benitez (kém hiệu số bàn thắng). Nhưng đến cuối mùa giải, Man United của Sir Alex mới là đội giành được danh hiệu Premier League với việc bỏ xa đội nhì bảng là Liverpool 4 điểm trên BXH.

Mùa giải 2007-2008:

Vì sao Liverpool của Klopp khoan vội mơ tưởng chức vô địch? - Ảnh 8

Năm 2008 là một năm vô cùng đáng nhớ với Sir Alex và Man United

Arsenal dẫn đầu Premier League sau 11 vòng đấu đầu tiên và hơn Man United về hiệu số bàn thắng. Nhưng trong một mùa giải mà Ronaldo có phong độ quá khủng khiếp, đoàn quân của Sir Alex Ferguson bước lên bục vinh quanh khi hơn đội nhì bảng là Chelsea với số điểm sít sao ( 2 điểm).

Mùa giải 2006-2007:

Vì sao Liverpool của Klopp khoan vội mơ tưởng chức vô địch? - Ảnh 9

Man United mùa giải 2006-2007

Không có quá nhiều bất ngờ ở mùa giải này, Man United dẫn đầu BXH sau 11 vòng đấu và cũng là đội vô địch khi đối thủ của họ là Chelsea để hòa quá nhiều trong giai đoạn cuối mùa giải.

Trung Phạm
Tổng hợp