Vì sao không nên mua iPhone bản 'tiêu chuẩn', nên chọn ngay bản Pro?

Đây là câu hỏi mà rất có nhiều bạn đọc có cùng thắc mắc, bài viết này sẽ lý giải những nguyên nhân vì sao bạn nên 'đầu tư' thêm một chút để trải nghiệm phiên bản Pro.

Trong những năm gần đây, Apple dần nới rộng khoảng cách các sản phẩm tiêu chuẩn và Pro rõ rệt hơn. Từ chip xử lý cho đến màn hình, thiết kế và chất liệu hoàn thiện. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc trên khi bỏ ra một khoảng tiền lớn để sở hữu những mẫu iPhone thế hệ mới của Apple nhé!

Màn hình tần số '120Hz'

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Màn hình tần số quét 120Hz nghe thì có vẻ xa lạ và không mấy hữu ích trên điện thoại. Nhưng hãy thử một lần trải nghiệm để cảm nhận sự khác biệt rõ rệt. Một chiếc iPhone thế hệ cũ có thể sẽ có mức độ phản hồi tương đồng so với thế hệ mới, nhưng giữa hai phiên bản iPhone tiêu chuẩn và Pro sẽ khác nhau thực sự đấy.

Để trải nghiệm một cách rõ nét hơn, bạn có thể ghé các cửa hàng bán lẻ iPhone để tận hưởng sự khác biệt. Màn hình 120Hz trên các dòng "Pro" mang đến độ mượt khi chuyển động là cực kỳ nhậy, nhanh, đặc biệt trong các thao tác cuộn trang, lướt web, chơi game hay lướt mạng xã hội sẽ mang đến những cảm giác rất tuyệt vời. Thậm chí sau một khoảng thời gian sử dụng phiên bản Pro, bạn sẽ khó thể nào quay lại tốc độ 60Hz trên phiên bản tiêu chuẩn.

Vi xử lý hơn 'một đời'

Chấp nhận bỏ ra thêm một khoảng tiền để có thể sử dụng chiếc iPhone bạn lâu dài hơn cũng là điều đáng cân nhắc. Phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 15 hiện tại chỉ sử dụng chip xử lý Apple A16 Bionic, trong khi đó, vi xử lý dòng iPhone 15 Pro lại đi kèm với chip Apple A17 Pro. Xét về lâu về dài, Apple A17 Pro hoạt động hiệu quả hơn với tiến trình 3nm, cung cấp thời lượng pin lâu hơn, hiệu năng mạnh mẽ hơn trong nhiều năm tới. Tất nhiên, điều này cũng kéo theo việc hỗ trợ cập nhật của Apple cũng sẽ 'dài hơi' hơn so với phiên bản tiêu chuẩn.

Chất liệu thiết kế 'xịn sò' hơn

Chất liệu nhôm trên các phiên bản tiêu chuẩn vẫn rất xịn sò, mức độ hoàn thiện cao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng tầm trải nghiệm thì ắt hẳn phải chọn qua chất liệu thép không gỉ hoặc Titanium. Sau những tin đồn không đáng có, giờ đây người dùng đã phần nào bớt hoài nghi chất liệu Titanium gây nóng máy, dễ trầy xướt trên dòng Pro, người dùng có thể yên tâm trải nghiệm chất liệu mới.

Trên trải nghiệm thực tế, vỏ Titanium cũng mang đến cảm giác cầm nắm đã tay hơn, mềm mại, nhẹ nhàng và ít cấn tay hơn so với chất liệu nhôm và thép. Trong khi đó, chất liệu thép bóng bẩy mang đến góc nhìn sang chảnh, nịnh mắt hơn vỏ Titanium, đồng thời cũng bền bỉ hơn, mặc dù cảm giác cầm nắm cũng có chút cấn tay, tương tự như vỏ nhôm trên phiên bản tiêu chuẩn.

Với loạt những nâng cấp đáng giá như vậy, tại sao bạn không 'đầu tư' thêm để sở hữu những công nghệ cao cấp nhất của Apple. Tuy nhiên, nếu tài chính không cho phép hoặc bạn 'lỡ yêu' màu sắc trẻ trung trên các phiên bản tiêu chuẩn - Dòng iPhone tiêu chuẩn vẫn là một sự lựa chọn an toàn, kinh tế cho đông đảo người dùng.

- Video giới thiệu iPhone 15 Pro. Nguồn: Apple.

Theo Sở hữu trí tuệ & Sáng tạo

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/vi-sao-khong-nen-mua-iphone-ban-tieu-chuan-nen-chon-ngay-ban-pro/20231208083934206