Vì sao không nên làm "chuyện ấy" ngoài vũ trụ?

Tình dục là một nhu cầu căn bản của con người, tương tự như việc chúng ta ăn uống, hít thở vậy. Thế nhưng đối với các phi hành gia vũ trụ, họ được khuyên không nên hoặc thậm chí cấm không được quan hệ khác giới! Vậy thực hư chuyện tế nhị này ra sao?

Vì sao không nên làm "chuyện ấy" ngoài vũ trụ? - Ảnh 1

Ân ái trong môi trường không trọng lực phức tạp hơn suy nghĩ của mọi người rất nhiều

Kể từ khi trạm vũ trụ quốc tế ISS đi vào hoạt động cách đây gần 2 thập kỷ, hàng trăm phi hành gia tới từ 15 nước đã tới đây làm việc và nghiên cứu. Họ thường lưu lại đây vài tháng hoặc có thể lâu hơn. Để trở thành phi hành gia vũ trụ, bạn phải có kiến thức chuyên sâu, sức khỏe, trang bị cho mình các kiến thức về môi trường không trọng lực, thích nghi ra sao, ăn uống, ngủ nghỉ và làm việc thế nào cho hiệu quả.

Thế nhưng về vấn đề “chuyện ấy” trên vũ trụ lại rất ít khi được người ta nhắc tới, dù luôn có không ít phi hành gia là nữ trên trạm ISS. Chúng ta chỉ biết chung chung rằng “sex” ở ngoài vũ trụ là không nên vì nguy hiểm. Nhưng càng ít thông tin, càng khiến nhiều người tò mò về chuyện này.

Cách đây ít ngày chuyện tế nhị trên một lần nữa trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các tạp chí khoa học, công nghệ, sau khi vị CEO của SpaceX - Elon Musk công bố kế hoạch đầy tham vọng đưa con người lên sao Hỏa thăm thú và tiến tới định cư lâu dài ở hành tinh đỏ.

Nếu đã tính tới chuyện sinh sống lâu dài ở sao Hỏa, chuyện quan hệ - vốn là vấn đề hệ trọng trong hôn nhân và quan hệ nam nữ - phải là một trong những việc được tính tới đầu tiên, bên cạnh xây dựng cuộc sống ở hành tinh khác. Ngay từ bây giờ không ít cặp đôi đã nghĩ tới viễn cảnh được đắm chìm trong không gian lãng mạn phi trọng lực.

Năm ngoái, trang web dành cho người lớn – PH – còn lên kế hoạch cử 2 diễn viên chuyên nghiệp Eva Lovia và Johnny Sins theo chân các nhà phi hành gia lên trạm vũ trụ ISS, để thực hiện bộ phim người lớn đầu tiên trên thế giới ở trạng thái không trọng lực.

Vì sao không nên làm "chuyện ấy" ngoài vũ trụ? - Ảnh 2

Cặp diễn viên dự kiến đóng phim người lớn ngoài không gian

Cặp đôi diễn viên này sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản về vũ trụ trong vòng 6 tháng cũng như kỹ năng cần thiết để có thể “diễn”. PH hiện đang phát động một chiến dịch quyên góp tiền để thực hiện bộ phim. Kinh phí cho bộ phim này ước tính lên tới 3,4 triệu USD.

Tuy nhiên, các nhà khoa học một lần nữa lên tiếng cảnh báo “sex” trong vũ trụ là điều không nên làm. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Canada, quan hệ nam nữ có thể dẫn tới những căn bệnh rất nguy hiểm như các ảnh hưởng về não hoặc bệnh ung thư do các tế bào đóng vai trò phát triển trong cơ thể bị xáo trộn vì tác động của trọng lực.

Ngay cả khi một cặp đôi bỏ ngoài tai cảnh báo và muốn ân ái trên vũ trụ cũng là điều cực kỳ khó khăn. Nhà vũ trụ học của cơ quan hàng không, vũ trụ Mỹ (NASA) - Neil de Grasse Tyson cho biết, trong môi trường không trọng lực, mỗi khi bạn tiến lại và chạm vào người nào đó, người đấy sẽ bị đẩy ra xa vì không có lực ma sát. Điều đó có nghĩa là bạn cần tới một sợi dây hoặc túi ngủ để cố định cả 2 người lại nhưng mọi hành động tiếp theo là rất phức tạp và khó có thể hình dung ra hết được!

Đó là chưa kể tới tác động của môi trường không trọng lực khiến cho việc tuần hoàn máu không thể diễn ra như bình thường. Có nghĩa là nam giới sẽ khó đạt được “trạng thái sẵn sàng” để ân ái.

Từ trước tới nay, NASA không hề công khai cấm đoán “chuyện ấy” với các phi hành gia nhưng lại ban hành bộ quy tắc ứng xử về “mối quan hệ tin tưởng” hay “những tiêu chuẩn chuyên nghiệp” cần được duy trì trong bất cứ thời điểm nào. Cơ quan này cũng cấm tiệt các phi hành gia là vợ chồng bay cùng nhau vào vũ trụ. Tuy nhiên, lệnh cấm này được lý giải là do lo ngại về động lực làm việc của cả nhóm, hoàn toàn không phải vì sợ họ dễ dàng làm “chuyện ấy”.

Minh Quang(Mail, Guardian)

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9 CLICK XEM

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Đặt hàng Galaxy J7 Prime nhận 1 triệu, Trúng Note 7 CLICK XEM