Vì sao khách sạn trải 1 mảnh vải ngang giường, 90% không biết lý do

Thông thường khi đi thuê phòng khách sạn bạn sẽ thấy có một mảnh vải được đặt ở ngang đuôi giường. Vậy công dụng của mảnh vải này là gì?

Khi thuê phòng ở các khách sạn từ 3 sao trở lên, ngoài chăn, ga, gối, đệm bạn thường thấy có một tấm vải trải ngang ở phía cuối giường. Tấm vải rộng khoảng nửa mét này được gọi là bed-runner.

Không nhiều khách du lịch biết tác dụng chính xác của bed-runner, thậm chí có lời đồn rằng nó tồn tại để phục vụ chuyện ái ân của khách thuê phòng. Tuy nhiên, các chuyên gia ngành khách sạn khẳng định công dụng phía trên là do nhiều người tự suy diễn, bed-runner thực chất có những công dụng dưới đây:

Trang trí

Công dụng đầu tiên của tấm vải này chính là dùng để trang trí. Chúng ta đều biết ga trải giường trong khách sạn hầu như đều có một màu trắng tinh, chính vì vậy chiếc khăn ở cuối giường thường mang một màu sắc khác, tạo sự phối màu đẹp mắt hơn cho tổng thể căn phòng. "Phụ nữ thường thắt thêm khăn quàng cổ cho trang phục nhìn đẹp hơn, bed-runner cũng có tác dụng như vậy", một chuyên gia nội thất khách sạn cho biết.

Tránh bẩn khi ăn trên giường

Nhiều người thuê phòng khách sạn là để được thoải mái, thư giãn hoàn toàn, mà ăn trên giường là một trong những cách hưởng thụ tuyệt vời. Muốn nghỉ ngơi tối đa, nhiều người cho phép mình lười biếng, không buồn xuống tầng dưới ăn mà gọi đồ ăn trực tiếp lên phòng, vừa nằm trên giường vừa thưởng thức đồ ăn trong khi xem tivi.

Trong khi đó, ga trải giường có màu trắng nên dễ bị bẩn khi có bất cứ mảnh vụn thức ăn hay chút nước xốt nào rơi xuống. Lo ngại này có thể được giải quyết bằng tấm vải trải ngang giường. Nó thường có màu khá sẫm, chất liệu cũng dễ giặt sạch hơn. Đó là một trong các lý do tại sao khách sạn thường có một mảnh vải ngang giường.

Với những gia đình có trẻ nhỏ thích ăn vặt, hay làm vương vãi, có thể để bé ngồi ăn trên tấm vải này, sau đó người lớn sẽ dễ dọn dẹp hơn.

Nơi đặt giày khi nằm trên giường

Người châu Âu, người Mỹ thường có thói quen không cởi giày đã nằm lên giường nghỉ. Và dù có cởi giày thì những chiếc tất của khách vẫn có mùi khó chịu. Lúc này tấm vải ở cuối giường là nơi thuận tiện để khách đặt chân lên mà vẫn tránh được mùi khó chịu ám vào ga giường. Đây cũng là lý do bed-runner thường được đặt ngang hoặc phía cuối giường đúng tầm khách kê chân.

Làm lớp ngăn bụi bẩn khi để đồ vật lên giường

Nhiều vị khách có thói quen ném hành lý, balo, túi xách… lên giường ngay khi vừa bước chân vào phòng. Trong trường hợp này chiếc khăn trải ngang giường có nhiệm vụ như 1 vật cách ly phần nào vi khuẩn, bụi bẩn từ đồ đạc dính lên ga giường.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/vi-sao-khach-san-trai-1-manh-vai-ngang-giuong-90-khong-biet-ly-do-a638243.html